Ô tô, xe máy

Sốc: Hyundai "khai tử" mẫu xe i10

Thể Thao 247 - Hyundai cho biết hãng xe này đã quyết định "khai tử" mẫu xe i10, đây được cho là một quyết định gây sốc với nhiều người bởi i10 vốn là mẫu xe đã gắn bó theo năm tháng với Hyundai và được coi là một trong những mẫu xe thành công nhất của hãng xe Hàn Quốc trong cả quá khứ và hiện tại.

Hyundai i10 đã xuất hiện trên thị trường toàn cầu tròn 10 năm và đến nay mẫu xe này đã bị hãng xe xứ sở "kim chi" khai tử để nhường đường cho những thế hệ mới.

Mẫu xe hatchback bình dân nổi tiếng Hyundai được yêu thích bởi sự đa dụng, phù hợp di chuyển ở đô thị và đặc biệt nó rất được yêu thích ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Theo đó, mẫu xe nhập khẩu từ Ấn Độ khá được lòng giới kinh doanh vận tải taxi và những người mới mua xe lần đầu vì giá bán hợp lý, không gian tương đối rộng rãi, trang bị đủ dùng. Trong phân khúc, i10 cạnh tranh trực tiếp với những mẫu xe như Kia Moring, Chevrolet Spark và dẫn đầu về doanh số bán hàng trong nhiều năm.

Dòng xe nhập khẩu từ Ấn Độ i10 bị

Với việc nhiều mẫu xe khác nhau tại Ấn Độ được giới thiệu thì Hyundai i10 đã không còn “đất dụng võ” trong tương lai. Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc đang tập trung phát triển động cơ hybrid nên không khó hiểu khi i10 sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trong thời gian tới.

Quyết định khai tử i10 gây sốc cho nghiều người tiêu dùng, tuy nhiên việc không còn sản xuất, kinh doanh dòng xe này đã nằm trong dự tính của Hyundai từ năm 2013 khi hãng giới thiệu dòng xe Grand i10 thay thế với kích thước lớn hơn và từ đó đến nay đây luôn là mẫu xe đem lại doanh số bán hàng tốt nhất của Hyundai.

Điển hình, trong 3 năm từ 2014 đến 2016, dòng xe này đã bán tổng cộng 50.000 xe ở Việt Nam. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, người tiêu dùng sẽ không phải "giật mình" khi dòng xe i10 vắng bóng trong thời gian tới.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
 • Bảng giá xe hơi, ô tô của Hyundai mới nhất tháng 12/2017

  Bảng giá xe hơi, ô tô của Hyundai mới nhất tháng 12/2017

  (Thethao247.vn) – Bảng giá xe con của Hyundai mới nhất: Hyundai Sonata, SantaFe, Tucson, Avante,... Giá ô tô của Hyundai được cập nhật liên tục và mới nhất năm 2017 theo giá đề xuất chính hãng từ nhà sản xuất đã bao gồm thuế GTGT, thuế nhập khẩu, thuế TTĐB cập nhật vào tháng 12/2017.
 • Cầm lái Hyundai Grand i10 2017: Chiếc xe cỡ nhỏ tốt nhất?

  Cầm lái Hyundai Grand i10 2017: Chiếc xe cỡ nhỏ tốt nhất?

  Thể Thao 247 - Bạn sẽ không tìm được một chiếc xe đô thị nào có nhiều tính thực tế hơn chiếc Grand i10. Đã qua rồi cái thời mà người ta đi mua những chiếc Hyundai i10 chỉ vì đây là một chiếc xe giá rẻ. Thương hiệu Hàn Quốc đang xây dựng những mẫu xe có khả năng cạnh tranh trong mỗi phân khúc, và chiếc i10 dường như đang "vô đối" trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ.
 • 'Soi' Hyundai Grand i10 mới với giá khởi điểm từ 154 triệu

  "Soi" Hyundai Grand i10 mới với giá khởi điểm từ 154 triệu

  Thể Thao 247 - Sau khi xuất hiện tại châu Âu, bản nâng cấp của mẫu van cỡ nhỏ đã chính thức "chào hàng" thị trường châu Á với nhiều cải tiến.
Bảng giá xe