(Thethao247.vn) - Tổng thống Uruguay Jose Mujica đã mắng chửi FIFA thậm tệ trong một bài phỏng vấn trên báo chí Uruguay về án phạt nặng của Suarez.
Nội dung chính
Sau sự việc cắn hậu vệ tuyển Ý Giorgio Chiellini trong trận Uruguay thắng Ý 1-0 ở vòng đấu bảng World Cup 2014, Suarez đã bị FIFA ra án phạt cấm thi đấu 4 tháng và bị phạt 83.000 euro. Ngoài ra, trong thời gian 4 tháng này, anh bị cấm tham gia vào mọi hoạt động liên quan đến bóng đá, kể cả việc đặt chân vào sân vận động.
Chính án phạt nặng này khiến cho Tổng thống Uruguay Jose Mujica không thể bình tĩnh được trong một bài phát biểu gần đây về việc Suarez bị cấm thi đấu. Theo đó, người đứng đầu nhà nước Uruguay đã sử dụng những từ ngữ mang tính đường phố nhằm vào FIFA: “những người ở FIFA là một lũ đáng ghét. FIFA có thể trừng phạt Suarez, nhưng không phải với kiểu trừng phạt phát xít như thế này, ông Mujica nhún vai trả lời và phỏng vấn.
Trong khi đó, bà Lucia Topolansky - vợ của ông Jose Mujica, một Thượng nghị sĩ đứng bên cạnh chồng mình trong cuộc trả lời phỏng vấn cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ những phát biểu của Tổng thống.
Trái lại, cho đến thời điểm này Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter vẫn chưa có bất kỳ quan điểm cá nhân nào về vụ việc. Về cơ bản, hành động của Suarez bị cả thế giới lên án và phần lớn cho rằng án phạt với anh là thích đáng.
Còn đối với ĐT Uruguay, họ đã bị loại tại vòng 1/8 khi để thua Colombia với tỷ số 2-0 với 3 pha lập công của chân sút trẻ James Rodriguez. Đáng tiếc cho Uruguay là họ không có được sự phục vụ của Suarez ở trận đấu này vì án phạt đã có hiệu lực từ trước đó.
Tuyển Anh bỏ lỡ vé knock-out sớm sau trận hòa tiếc nuối với Ghana
Dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Bản lĩnh lên tiếng
Ronaldo nói thẳng 1 điều sau cú đúp siêu hạng tại World Cup 2026
Nhận định Panama vs Croatia: Thắng để mở cửa đi tiếp
Trực tiếp bóng đá Panama vs Croatia: Đã có đội hình xuất phát LIVE
FIFA chính thức lên tiếng khi Ronaldo ghi 2 bàn đẳng cấp tại World Cup 2026