FIFA đổi luật, ĐT Anh gặp khó tại World Cup 2026
(Thethao247.vn) - Hậu vệ Benedikt Howedes suýt chút nữa đã khiến tuyển Đức ôm hận khi có pha vào bóng thô bạo với Zabaleta ở phút 33 trận chung kết World Cup 2014.
Nội dung chính

Tuyển Đức đã vô địch World Cup sau 120 phút nghẹt thở trước Argentina nhờ bàn thắng duy nhất của Mario Gotze ở phút 113. Chiến thắng có thể đã không tới với đại diện châu Âu nếu trọng tài không nương tay với tình huống Howedes phạm lỗi thô bạo ở phút 33. Cầu thủ đang khoác áo Schalke đã đạp thẳng vào đầu gối của hậu vệ Zabaleta bên đối thủ. Trong pha bóng này, trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ trực tiếp với Howedes.
May mắn cho tuyển Đức khi Howedes chỉ phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. Trong trận này, nhìn chung Howedes đã chơi tốt khi lên công về thủ hiệu quả. Anh còn để lại dấu ấn khi có pha đánh đầu trúng cột dọc Argentina từ pha đá phạt góc của Toni Kroos.

Cũng liên quan tới thẻ phạt trong cuộc đối đầu giữa Đức và Argentina, trong trận chung kết World Cup 1990, đã có tới 2 thẻ đỏ được rút ra dành cho hai cầu thủ của đội bóng đến từ Nam Mỹ là Pedro Monzon and Gustavo Dezotti. Ở trận đó, Đức cũng giành chiến thắng chung cuộc 1-0 trước Argentina và vô địch lần thứ 3.
Cập nhật: 20h50 ngày 11/12
FIFA đổi luật, ĐT Anh gặp khó tại World Cup 2026
Trực tiếp SEA Games 33 ngày 11/12: Việt Nam gặt hái 12 HCV LIVE
CHÍNH THỨC: Chốt đối thủ của U22 Việt Nam ở bán kết SEA Games
Trực tiếp U22 Thái Lan 3-0 U22 Singapore: Yotsakon lập cú đúp LIVE
HLV Kim Sang Sik chỉ thắng lý do U22 Việt Nam hạ đẹp Malaysia
Thắng 9-0, Nam Định vẫn bị loại cay đắng tại cúp châu Á
ĐT Việt Nam được thưởng khủng 700 triệu sau khi vào bán kết SEA Games