Quảng cáo

Gồng gánh Argentina, cái tên 'Lionel Messi' bất ngờ bị xử phũ ở quê nhà

Thứ hai, 05/12/2022 06:52 AM (GMT+7)

Lione Messi là cái tên nổi tiếng bậc nhất tại Argentina và nhiều bậc phụ huynh dùng cái tên này để đặt cho trẻ em mới ra đời. Tuy nhiên điều này sẽ không còn được phép nữa.

Nghe nội dung bài viết

Lionel Messi từ lâu đã là cái tên luôn gây sốt đối với người dân Argentina bởi tài năng và tầm ảnh hưởng của một siêu sao bóng đá đối với người dân Argentina - một đất nước coi bóng đá như tôn giáo.

Bởi vì quá nổi tiếng, thế nên cái tên Lionel Messi trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh mỗi khi họ quyết định lựa chọn tên cho con cái của mình. Nhiều người đã lấy họ "Messi" để đặt tên cho nhiều đứa trẻ mỗi khi được chào đời.

Gánh Argentina còng lưng, 'Lionel Messi' bất ngờ bị cấm tại quê nhà 227966
Nói không quá khi Messi đã một mình gồng gánh Argentina tại World Cup 2022. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, điều này lại trở thành mối lo ngại với chính quyền bang Rosario, Argentina (nơi sinh ra của Messi) bởi số lượng cái tên "Messi" ngày một nhiều và điều này khiến các nhà chức trách tại bang này khó kiểm soát bởi có sự nhầm lẫn hàng loạt giữa những cái tên "Messi."

Trong khi đó, tại một số bang khác, nếu cha mẹ muốn đặt tên con là Messi thì họ cần xin phép chính quyền địa phương và sẽ chỉ được dùng cái tên này nếu có sự đồng ý.

Gánh Argentina còng lưng, 'Lionel Messi' bất ngờ bị cấm tại quê nhà 227967
Đạo luật này sẽ khiến Messi không còn được sử dụng làm tên cho những đứa trẻ mới chào đời tại Argentina nữa. Ảnh: Internet

Đạo luật "oái oăm" này được thông qua sau khi một người đàn ông ở thị trấn Rio Grande kháng cáo thành công lên chính quyền và sau đó họ buộc phải cho phép anh ta đặt tên con trai là Messi Daniel Varela.

Ngoài đặt tên cho con cái, Messi là cái tên còn được dùng để đặt tên cho... vật nuôi. Theo thống kê, có tới hơn 700 chú chó và mèo được đặt tên Messi chỉ tính riêng tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

Messi không phải là trường hợp cầu thủ hoặc những người nổi tiếng đầu tiên được các bậc cha mẹ dùng tên để đặt cho con cái. Trước đó vào thập niên 90 của thế kỷ trước, hàng loạt đứa trẻ được đặt tên là Maradona ở Argentina hay Spears ở Mỹ.

Gánh Argentina còng lưng, 'Lionel Messi' bất ngờ bị cấm tại quê nhà 227968
Trong khi đó, Ronaldo là cái tên được phép đặt tên tại Argentina. Ảnh: Internet

Đạo luật này ngay lập tức bị người dân Argentina phản đối mặc dù nó vừa chỉ mới được thông qua bởi họ cho rằng thật bất công khi cái tên Ronaldo được sử dụng tại quê nhà thì Messi - cầu thủ vĩ đại với người dân Argentina lại bị cấm.

Messi bị nghi sử dụng chất cấm trong trận thắng Úc tại World Cup 2022

Một loạt ông lớn gặp khó vì 'luật oái oăm' của FIFA tại World Cup 2022

Nhìn lại trận đấu Argentina 2-1 Úc
Author Thethao247.vn Bùi Lê Thục Quyên / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

TIN NÊN ĐỌC
MỚI NHẤT