Quảng cáo

ĐT Indonesia tiến gần tới việc ký hợp đồng với cựu HLV ĐT Hàn Quốc

11/11/2019 20:28 (GMT+7)

HLV Shin Tae Yong là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV trưởng của ĐT Indonesia. Hai bên sẽ có cuộc gặp mặt vào ngày 19/11 tới đây.

VIDEO: Indonesia 2-3 Malaysia (Vòng loại World Cup 2022)

Ngay sau khi sa thải HLV Simon McMenemy, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã ngay lập tức tìm kiếm những ứng cử viên thay thế cho HLV người Scotland. Trong đó hai ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng của ĐT Indonesia là HLV Luis Mila và cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc - ông Shin Tae Yong.

Được biết, PSSI đã lên kế hoạch để gặp mặt hai HLV nổi tiếng trên. Cụ thể, vào ngày 19/11 tới đây, ĐT Indonesia sẽ có chuyến làm khách trên SVĐ Bukit Jalil của Malaysia. Đây cũng là lúc mà tân chủ tịch Mochamad Iriawan và các cộng sự sẽ gặp mặt HLV Luis Mila và HLV Shin Tae Yong, khi hai vị chiến lược gia này sẽ đến xem trận đấu của ĐT Indonesia.

ĐT indonesia, simon mcmenemy, shin tae yong, pssi, vòng loại wc 2022, malaysia vs indonesia,

Ở cuộc gặp này, PSSI cũng sẽ nghe kế hoạch và định hướng phát triển bóng đá Indonesia của cả hai ứng cử viên. Chủ tịch Mochamad Iriawan chia sẻ với báo chí Indonesia:

"Ngày 19/11 tới đây, HLV Shin Tae Yong và Luis Mila sẽ tới SVĐ Bukit Jalil để theo dõi trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Malaysia. Sau khi trận đấu này kết thúc, chúng tôi sẽ nghe những đánh giá và định hướng phát triển của cả hai ứng cử viên, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng".

Được biết, PSSI sẽ đưa ra quyết định sau 1-2 tuần kể từ làm việc với hai ứng cử viên. Hiệp hội bóng đá Indonesia sẽ chọn HLV phù hợp nhất để ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Indonesia thời gian tới đây.

Theo truyền thông của Indonesia, hiện tại HLV Shin Tae Yong đang có nhiều lợi thế hơn HLV Luis Mila. Với những thành tích trong quá khứ cùng bóng đá Hàn Quốc như giúp U23 Hàn Quốc vô địch U23 châu Á 2016; vào đến tứ kết Olympic Rio; đánh bại tuyển Đức tại World Cup 2018, HLV Shin Tae Yong đang được đánh giá cao hơn.

ĐT indonesia, simon mcmenemy, shin tae yong, pssi, vòng loại wc 2022, malaysia vs indonesia,

Một yếu tố nữa giúp HLV người Hàn Quốc ghi điểm đó là việc mức lương của ông thấp hơn HLV Luis Mila khá nhiều. Được biết, nếu ký hợp đồng với HLV Shin Tae Yong, PSSI sẽ chỉ phải trả cho HLV này mức lương khoảng 400.000 tới 500.000 USD/1 năm. Trong khi đó số tiền phải trả cho HLV người Tây Ban Nha sẽ rơi vào khoảng 2 triệu USD/năm. Chính vì vậy, PSSI đang hướng tới việc ký hợp đồng với HLV Shin Tae Yong.

Hiện tại sau 3 lượt trận, ĐT Indonesia đang đứng cuối bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi chưa giành được điểm số nào. Họ cũng gần như không còn hy vọng để lọt vào vòng tiếp theo. Trận đấu tiếp theo của ĐT Indonesia là chuyến làm khách trên SVĐ Bukit Jalil của ĐT Malaysia vào lúc 19h45 ngày 19/11 tới đây.

Author Thethao247.vn Lam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Tin liên quan