Quảng cáo

Đề xuất thành lập ĐT Đông Nam Á dự World Cup 2034

25/06/2019 21:56 (GMT+7)

Việc các nước Đông Nam Á cùng hợp sức tạo thành một đội tuyển liên minh tham dự World Cup đã được truyền thông một số nước này ra.

Sau khi thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố các nước ASEAN sẽ chung tay hướng đến quyền đăng cai World Cup 2034, truyền thông Đông Nam Á tỏ ra vô cùng háo hức với kế hoạch này.

Sẽ có 10 nước tham gia vào kế hoạch này gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei. Việc 10 nước cùng tham gia khiến một vấn đề nảy sinh là tất cả có thể cùng dự một kỳ World Cup hay không?

Điều này về cơ bản là bất khả thi bởi dù FIFA đã tăng lên 48 suất nhưng con số 10 quá lớn. Chính vì thế trang The World Games của Australia đa ra ý tưởng thành lập một đội bóng ASEAN gồm những cầu thủ giỏi nhất Đông Nam Á.

Đó cũng là đề xuất của trang ABS-CBN của Philippines. Tờ báo Philippines mô tả sự cuồng nhiệt bóng đá của khu vực Đông Nam Á dù chưa đội tuyển nào giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên để một đội bóng liên minh tham dự World Cup thì các chuyên gia cho rằng cần một văn bản chi tiết để giải thích tường tận về cách thức tổ chức cũng như tập hợp đội tuyển gồm những cầu thủ giỏi nhất ĐNA.

Kể từ World Cup 2026, FIFA tăng số đội lên 46 nên nhiều liên minh đã bắt tay để cùng tổ chức. Mexico, Canada và Mỹ sẽ cùng đăng cai World Cup 2026 nên đây là cơ sở để khu vực Đông Nam Á có thêm niềm tin về khả năng này.

Đến hiện tại, World Cup 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc là lần đầu tiên tổ chức dưới dạng đồng đăng cai. Dù khá mới lạ nhưng kỳ World Cup đó được đánh giá cao về mặt tổ chức và FIFA sẽ tiếp tục duy trì cách thức như vậy trong tương lai.

Author Thethao247.vn Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Tin liên quan