Cầu thủ Panama nói chuyện bằng 'nắm đấm' trước trận chia tay World Cup

Duy mai Duy mai
Thứ bảy, 27/06/2026 10:20 AM (GMT+7)
A A+

Đội tuyển Panama đã xảy ra một vụ va chạm căng thẳng trên sân tập trước thềm cuộc đối đầu với tuyển Anh tại World Cup 2026, khi hai cầu thủ Cecilio Waterman và José Luis Rodríguez phải nhờ đồng đội can thiệp để tránh xung đột leo thang.

Panama đã chính thức bị loại khỏi World Cup sau hai thất bại liên tiếp trước Ghana và Croatia, khiến bầu không khí trong đội trở nên căng thẳng trước lượt trận cuối vòng bảng. Lẽ ra, các cầu thủ Panama phải cố gắng tận hưởng, trận trọng thời gian còn lại của World Cup thì dàn sao của đội bóng này lại gây hấn với nhau.

Theo đoạn video được ghi lại trên sân tập, Waterman và Rodríguez đã xảy ra tranh cãi sau một tình huống bất đồng. Hai cầu thủ liên tục đẩy nhau, trước khi Waterman vung tay về phía người đồng đội. Một cầu thủ khác của Panama đã lập tức lao vào can ngăn nhằm hạ nhiệt tình hình. Tuy nhiên, Waterman vẫn tỏ ra tức giận, chỉ tay về phía Rodríguez và tiếp tục lao theo đối phương với nắm đấm đầy sức mạnh. Các đồng đội sau đó phải giữ chân tiền đạo này để tránh vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Cầu thủ Panama không thoải mái với nhau - Ảnh: The Sun
Cầu thủ Panama không thoải mái với nhau - Ảnh: The Sun

Dù vậy, HLV Thomas Christiansen lại tỏ ra khá bình thản trước sự cố, thậm chí cho rằng những tình huống như vậy là dấu hiệu tích cực: "Đó là điều hoàn toàn bình thường. Tôi thậm chí muốn thấy những tình huống như thế xuất hiện thường xuyên hơn trong các buổi tập. Điều đó cho thấy đội bóng vẫn còn sức sống, các cầu thủ vẫn đang chiến đấu để giành vị trí trong đội hình xuất phát. Đó là tín hiệu tốt cho thấy họ vẫn còn khát khao thi đấu”.

Dù đã bị loại, Panama vẫn để lại nhiều ấn tượng tích cực tại World Cup năm nay. Đội bóng Trung Mỹ đều chỉ thua sát nút 0-1 trước Ghana và Croatia. Đặc biệt ở trận mở màn gặp Ghana, Panama chỉ chịu bàn thua ở những phút bù giờ cuối cùng sau pha lập công của Caleb Yirenkyi.

Bước vào cuộc chạm trán tuyển Anh vào lúc 4h00 ngày 28/06, Panama không chịu bất kỳ áp lực nào về mặt kết quả, trong khi "Tam sư" vẫn cần chiến thắng để đảm bảo ngôi đầu bảng L.

Về phía tuyển Anh, HLV Thomas Tuchel cho biết ông không ngần ngại thực hiện những thay đổi trong đội hình xuất phát. 

Các đồng đội phải can ngắn nếu không đã có đánh nhau to - Ảnh: The Sun
Các đồng đội phải can ngắn nếu không đã có đánh nhau to - Ảnh: The Sun

Tuyển Anh khởi đầu giải đấu bằng chiến thắng ấn tượng 4-2 trước Croatia, nhưng sau đó lại gây thất vọng khi bị Ghana cầm hòa 0-0.

Tuchel chia sẻ: "Tôi không hề ngại xoay tua đội hình vào lúc này. Một số cầu thủ xứng đáng được ra sân, nhưng có thể mọi thứ sẽ được điều chỉnh ở mức vừa phải. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tung những cầu thủ dự bị vào sân rồi yêu cầu họ lập tức thể hiện phong độ cao nhất."

Nhà cầm quân người Đức cũng dành lời khen cho hàng thủ và tiền vệ Elliot Anderson sau màn trình diễn trước Ghana. Trong khi đó, Bukayo Saka đang hồi phục tích cực và có thể trở lại đội hình xuất phát. Tuy nhiên, Tuchel nhấn mạnh rằng tuyển Anh không thể phụ thuộc vào riêng ngôi sao của Arsenal.

Quảng cáo

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT