HLV Indonesia: 'ĐT Việt Nam chơi quá hay'

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ ba, 04/08/2026 00:06 AM (GMT+7)
A A+

HLV John Herdman thừa nhận đội tuyển Việt Nam là đối thủ khó khăn nhất mà Indonesia phải đối mặt kể từ đầu AFF Cup 2026. Nhận định ấy càng được thể hiện rõ sau thất bại 0-3 của đội bóng xứ vạn đảo.

Trong trận đấu thuộc bảng A, Indonesia không thể ngăn cản sức tấn công mạnh mẽ của đoàn quân do HLV Kim Sang Sik dẫn dắt. Ba bàn thắng của Văn Vĩ, Hai Long và Xuân Son giúp Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục, đồng thời đẩy “Garuda” xuống vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, HLV John Herdman tiết lộ Indonesia vừa trải qua hành trình di chuyển kéo dài gần 20 giờ để trở về Jakarta, sau chuyến làm khách trước Timor Leste tại Thái Lan. Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng của các cầu thủ trước cuộc đối đầu quan trọng với Việt Nam.

"Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam, đây là trận đấu khó khăn cho Indonesia và chúng tôi đã chơi không tốt trong khi Việt Nam chơi quá hay. Họ đã cải thiện rất nhiều sau trận hòa Singapore.

Đây là thất bại để lại nhiều điều để học hỏi cho chúng tôi, đó là kết quả không ai mong muốn nhưng bóng đá là vậy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ đã cổ vũ tới cùng, Indonesia vẫn còn một trận đấu nữa và chúng tôi sẽ cố hết sức", HLV Herdman chia sẻ.

HLV Indonesia: 'Việt Nam chính là đối thủ khó khăn nhất của chúng tôi' 877880

Trước trận đấu, nhà cầm quân người Anh từng đánh giá màn so tài với Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn đến cục diện bảng A. Nếu giành chiến thắng, Indonesia sẽ tạo ra lợi thế đáng kể trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, mọi tính toán của đội chủ nhà đã sớm phá sản khi Văn Vĩ mở tỷ số ngay phút thứ 6.

Chỉ chín phút sau, Hai Long nhân đôi cách biệt bằng một cú sút hiểm hóc vào góc gần. Đến phút 70, Hoàng Đức kiến tạo để Xuân Son dứt điểm tinh tế, khép lại chiến thắng 3-0 cho Việt Nam:

"Tôi vẫn còn nhiều cảm xúc sau trận đấu và chưa phân tích được nhiều điều. Nhưng nhìn chung đội tuyển Indonesia đã đá không tốt, bàn thua đến chỉ sau chưa đầy 15 phút và đến quá dễ dàng. Chúng tôi chơi tấn công nhưng cần phải chuyển trạng thái tốt hơn, kiểm soát bóng tốt hơn. Những sai lầm ngày hôm nay đáng để học hỏi. Toàn đội Indonesia đều hướng tới việc đá nhiều hơn 4 trận ở giải đấu này". HLV Herdman từng nhấn mạnh.

HLV Indonesia: 'Việt Nam chính là đối thủ khó khăn nhất của chúng tôi' 877849

Đáng chú ý, chiến lược gia 51 tuổi không ngần ngại gọi Việt Nam là đối thủ khó nhất của Indonesia kể từ đầu giải. Diễn biến trên sân cho thấy đánh giá này hoàn toàn có cơ sở, khi đội bóng của HLV Kim Sang Sik vượt trội về khả năng pressing, tổ chức tấn công và tận dụng cơ hội.

Sau ba lượt trận, Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A với 7 điểm, bằng Singapore nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại. Indonesia đứng thứ ba với 6 điểm và đối diện áp lực lớn trong những trận đấu còn lại.

Lịch thi đấu

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Theo dõi Thethao247 trên
Nội dung liên quan
?>