Quảng cáo

FIFA không cấm HLV Mai Đức Chung dự World Cup

Thứ bảy, 15/07/2023 13:32 PM (GMT+7)

VFF mới đây đã bác bỏ tin đồn HLV Mai Đức Chung không được phép dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Nghe nội dung bài viết

Chỉ còn một vài ngày nữa, VCK World Cup nữ 2023 sẽ chính thức diễn ra. Theo đó, từ trước khi đội tuyển nữ lên đường sang New Zealand, nhiều thông tin cho rằng HLV Mai Đức Chung sẽ không được trực tiếp chỉ đạo đội bóng áo đỏ theo quyết định của FIFA. Lý do là bởi HLV Mai Đức Chung vẫn chưa có bằng FIFA Pro (FIFA quy định  các HLV có bằng FIFA Pro mới được dẫn dắt ĐT dự World Cup).

Tuy nhiên, theo thông tin từ VFF, HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ đăng ký chức danh HLV trưởng ĐT Việt Nam ở giải đấu lần này: “HLV Mai Đức Chung vẫn đăng ký chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở World Cup 2023. Các thông tin khác không chính xác", VFF tiết lộ.

vff-7592-e1689394791153-1-1689402889.jpg
ĐT nữ Việt Nam trong buổi tập sáng 15/7

Thực tế, World Cup có áp dụng những tiêu chuẩn nhất định về bằng cấp HLV, nhưng chỉ trong khuôn khổ bóng đá nam, còn World Cup nữ không yêu cầu điều này.

HLV Mai Đức Chung hiện vẫn đang hướng dẫn các học trò tập luyện để chuẩn bị cho 3 trận đấu chính thức tại World Cup 2023. Mới đây, đoàn quân áo đỏ có 2 trận giao hữu tại New Zealand và đều đã nhận thất bại. Sáng nay, sau khi nghỉ ngơi để hồi phục thể lực, toàn đội đã quay trở lại sân tập. Toàn đội có buổi tập trên sân tập chính thức mà FIFA phân.

Đánh giá về màn trình diễn của học trò, chiến lược gia 72 tuổi thẳng thắn chỉ ra điểm chưa tốt của các học trò: “Tinh thần toàn đội rất cố gắng nhưng điểm yếu của chúng ta là vẫn chưa có sự giao tiếp đủ trên sân. Chuyên môn của chúng ta kém hơn đội bạn mà các cầu thủ còn không nhắc nhau thì càng khó hơn. Các bạn cũng chưa tự tin”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận ra quân gặp tuyển nữ Mỹ ngày 22/7. Sau đó, toàn đội sẽ đối đầu với ĐT Bồ Đào Nha ngày 27/7 và ĐT nữ Hà Lan ngày 1/8.

Author Thethao247.vn Huyền Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan