Quảng cáo

ĐT nữ Việt Nam 'ghi điểm' bởi hành động ý nghĩa

Thứ hai, 07/08/2023 14:30 PM (GMT+7)

ĐT nữ Việt Nam để lại những hình ảnh đẹp từ trong lẫn ngoài sân cỏ ở hành trình dự giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

Nghe nội dung bài viết

ĐT nữ Việt Nam đã khép lại hành trình World Cup 2023 với nhiều bài học quý giá. Những thất bại trước các đối thủ mạnh hàng đầu thế giới giúp cho Huỳnh Như cùng các đồng đội hiểu rằng mình đang ở đâu, phải nỗ lực thế nào để từng bước thu hẹp về trình độ, đẳng cấp.

Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng nhìn thấy con đường để nâng tầm về nội lực cho ĐT nữ nước nhà.

Bên cạnh câu chuyện chuyên môn, ĐT nữ Việt Nam cũng để lại những hình ảnh đẹp từ trong lẫn ngoài sân cỏ, trong hành trình đi qua các thành phố diễn ra giải đấu tại New Zealand.

Đó không chỉ là nỗ lực và sự kiên cường khi thi đấu mà còn là hoạt động thiện nguyện của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước khi trở về nước.

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã dành tặng chùa Báo Ân – một trong bốn ngôi chùa Việt Nam có tiếng tại thành phố Auckland (New Zealand) toàn bộ số nước đóng chai chưa sử dụng.

doi-hinh-xuat-phat-1691394277.jpg
ĐT nữ Việt Nam đã gửi tặng một ngôi chùa Việt Nam ở thành phố Auckland toàn bộ số nước đóng chai chưa sử dụng

Đây là số nước được FIFA cấp để các đội tuyển sử dụng trong thời gian tập luyện và thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới. Sau khi kết thúc hành trình tại vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam đã quyết định dành phần nước còn lại cho các hoạt động ý nghĩa.

Hành động này đã nhận được sự đồng ý và ủng hộ từ phía FIFA và BTC giải đấu. Đối với các thành phố thuộc đảo Bắc ở New Zealand như Auckland, nước sinh hoạt có chi phí rất đắt đỏ.

Như chia sẻ của nhiều người dân sinh sống tại đây, họ có thể phải trả tới 100 đô la New Zealand, tương đương với gần 1,5 triệu đồng/tháng cho một hộ gia đình chỉ khoảng 2-3 người đối với riêng tiền nước.

Lý do là bởi tại các thành phố này, tiền nước sẽ được tính từ việc sử dụng cho để xả về các đường cống.

Chùa Báo Ân còn là nơi gìn giữ, lan tỏa ngôn ngữ Việt. Đều đặn từ 2-4h chiều chủ nhật, gần 30 em nhỏ sẽ tập trung về chùa cùng học tiếng Việt.

Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Tin liên quan