Quảng cáo

LĐBĐ Ấn Độ chính thức lên tiếng sau khi được FIFA dỡ bỏ án phạt

27/08/2022 13:55 (GMT+7)

Sau nhiều ngày kháng cáo, cuối cùng LĐBĐ Ấn Độ cũng được FIFA gỡ bỏ những lệnh trừng phạt.

Nghe nội dung bài viết

Như đã đưa tin trước đó, FIFA đã chính thức dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm của LĐBĐ Ấn Độ. Cụ thể, AIFF được trao trả lại quyền hoạt động và điều hành. Bên cạnh đó, các đội tuyển nước này được tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó ĐT Ấn Độ vẫn được tới Việt Nam để thi đấu giao hữu trong tháng 9. 

"Tuyên bố từ AIFF. Chúng tôi đã trở lại hoạt động một lần nữa sau khi FIFA dỡ bỏ việc đình chỉ lên AIFF vào ngày 26 tháng 8 năm 2022. LĐBĐ Ấn Độ rất vui mừng với thông báo trên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng vô cùng tiếc nuối về những thiệt thòi mà Gokulam Kerala FC đã phải chịu đựng sau khi bị loại khỏi Giải vô địch CLB Nữ AFC vì bị đình chỉ. Đây là sai sót lớn nhất của Indian Football trong 11 ngày qua. Và Indian Football nợ một lời xin lỗi đến những cô gái tài năng đã tập luyện rất nhiều cho giải đấu này. Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ, nhân viên và ban quản lý câu lạc bộ giữ vững sức khỏe, và chúng tôi chắc chắn rằng họ sẽ trở lại một lần nữa", AIFF viết trên trang chủ.

301614408_488134743319822_3170129772336504297_n
Như vậy, Ấn Độ vẫn sẽ tham dự giải giao hữu ở Việt Nam

Trước đó, Ấn Độ cũng vui mừng thông báo tới NHM về việc, nước này tiếp tục đăng cai World Cup U17 nữ: 

"Văn phòng Hội đồng FIFA đã quyết định dỡ bỏ lệnh đình chỉ đã được áp dụng đối với Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) do ảnh hưởng của bên thứ ba. Quyết định được đưa ra sau khi FIFA nhận được xác nhận rằng nhiệm vụ của ủy ban quản trị được thành lập để đảm nhận quyền hạn của Ủy ban điều hành AIFF đã bị chấm dứt và chính quyền AIFF đã giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hằng ngày của AIFF. FIFA và AFC sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ hỗ trợ AIFF tổ chức các cuộc họp của mình một cách kịp thời.

Do đó, FIFA U-17 nữ World Cup 2022 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11-30/10/2022 sẽ được tổ chức tại Ấn Độ theo kế hoạch ban đầu.

Quyền Tổng thư ký, AIFF Sunando Dhar cho biết: “Giờ phút đen tối nhất của Bóng đá Ấn Độ cuối cùng đã kết thúc. Lệnh đình chỉ được áp dụng vào nửa đêm ngày 15 tháng 8 đối với AIFF, đã được FIFA dỡ bỏ. Chúng tôi chân thành cảm ơn FIFA và AFC, đặc biệt là Tổng thư ký AFC Datuk Seri Windsor John đã hướng dẫn chúng tôi trong những thời điểm khó khăn như vậy. Chúng tôi cũng nhân cơ hội này để bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Bộ Thanh niên và Thể thao, và Bộ trưởng Thể thao Hon'ble, Shri Anurag Thakur ji vì đã sát cánh cùng chúng tôi trong thời điểm quan trọng này".

Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo ArtTimes - Copy link
Tags: