Đội tuyển bơi Việt Nam quyết định nghỉ ngơi trong ngày 7/12 trước khi bước vào quá trình tập luyện.
Đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 33 và bắt đầu điều chỉnh trạng thái trước khi bước vào thi đấu.
Theo thông tin từ ban huấn luyện, nhóm 16 vận động viên sẽ dành trọn ngày 7/12 để nghỉ ngơi, thay vì làm quen hồ bơi ngay khi vừa di chuyển tới Bangkok. Quyết định này nhằm giúp các tuyển thủ phục hồi thể lực sau hành trình dài và chuẩn bị tốt cho quá trình tập luyện trong những ngày tiếp theo.
Sang ngày 8/12, đội sẽ đến khu liên hợp thể thao Hua Mak để làm quen với hồ bơi thi đấu. Đây là hồ bơi thuộc SAT Swimming Pool, nơi sẽ diễn ra toàn bộ nội dung bơi tại SEA Games 33. Lịch tập chính thức được sắp xếp trong cả ngày 9/12 trước khi các tuyển thủ bước vào lượt bơi tranh huy chương từ ngày 10/12.
Danh sách 16 kình ngư được đăng ký tranh tài tại Đại hội gồm Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Mai Trần Tuấn Anh, Võ Thị Mỹ Tiên, Nguyễn Quang Thuấn, Lương Jeremie Loic Nino, Nguyễn Thúy Hiền, Cao Văn Dũng, Nguyễn Viết Tường, Dương Văn Hoàng Duy, Phạm Thị Vân, Trần Văn Nguyễn Quốc, Nguyễn Ngọc Tuyết Hân, Trịnh Trường Vinh và Nguyễn Khả Nhi. Đây là lực lượng chủ lực của bơi Việt Nam ở giai đoạn chuẩn bị SEA Games 33.
Trong số này, 15 vận động viên đã trải qua một tháng tập huấn tại Trung Quốc trước khi lên đường sang Thái Lan. Giai đoạn rèn luyện tập trung giúp các tuyển thủ duy trì khối lượng vận động, đồng thời hoàn thiện kỹ thuật và điều chỉnh điểm rơi phong độ. Riêng tuyển thủ Lương Jeremie Loic Nino được bố trí tập huấn tại Pháp theo kế hoạch riêng.
Sau khi có một ngày nghỉ để ổn định điều kiện sức khỏe, toàn đội sẽ bước vào quá trình làm quen hồ bơi, kiểm tra trang thiết bị và rà soát lại các bài tập chuyên môn. Đây là bước quan trọng để các kình ngư thích nghi với môi trường thi đấu, hệ thống đèn chiếu sáng, nhiệt độ nước và hướng quay của hồ bơi SAT Swimming Pool.
Trong những ngày tới, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ duy trì lịch tập theo đúng phân bổ từ ban tổ chức trước khi chính thức bước vào thi đấu từ ngày 10/12. Công tác chuẩn bị đang được triển khai chặt chẽ, bảo đảm để các tuyển thủ có điều kiện tốt nhất khi bước vào nội dung tranh tài tại SEA Games 33.
Chưa kết thúc SEA Games, Malaysia đã bất ngờ làm điều này Ban tổ chức SEA Games 34 của Malaysia đã công bố kế hoạch sơ bộ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2027. Xem thêm
Hai ĐT bóng chuyền Việt Nam có chuyên gia hỗ trợ tại SEA Games 33 Các đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Việt Nam sẽ sử dụng chung một cán bộ phụ trách thu thập và phân tích dữ liệu trong suốt thời gian thi đấu tại SEA Games 33. Xem thêm