Quảng cáo

VFF ra chỉ thị quan trọng cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Thứ tư, 05/04/2023 20:10 PM (GMT+7)

Ở SEA Games 32, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đặt mục tiêu bảo vệ 2 tấm HCV đã đoạt được trước đó ở cả môn bóng đá nam và nữ.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại SEA Games 32 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào chiều ngày 5/4. Ở môn bóng đá nam, đội tuyển U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Trong khi đó, ở môn bóng đá nữ, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng A với các đối thủ mạnh như Philippines, Myanmar, Malaysia và Indonesia.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 32, lãnh đạo VFF cùng các HLV các đội bóng đã có buổi họp mặt. Tại đây, Tổng Thư ký VFF - ông Dương Nghiệp Khôi đánh giá: "Thực ra, chúng tôi đã lường trước việc các đội bóng của Việt Nam rơi vào những bảng đấu khó khăn.  ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng A với các đối thủ mạnh như Philippines, Myanmar trong đó Myanmar là đối thủ quen thuộc còn tuyển nữ Philippines những năm gần đây có sự bổ sung của nhiều ngoại binh chất lượng. Còn về môn bóng đá nam, chúng ta gặp ngay Thái Lan, đối thủ nặng ký, trong khi Malaysia hay Singapore cũng là những đội xếp trong nhóm có tiềm năng”.

img-9524-1680700179.jpg
VFF họp ngay sau khi lễ bốc thăm kết thúc

Dù phải nằm ở bảng đấu khó, ông Dương Nghiệp Khôi khẳng định các đội tuyển bóng đá của Việt Nam cần phải cố gắng hết mình để bảo vệ thành tích là nhà đương kim vô địch, ở cả bóng đá nam và nữ: “VFF đặt chỉ tiêu cố gắng bảo vệ chức vô địch SEA Games cả với bóng đá nam và nữ. Tuy vậy, chưa năm nào bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch dễ dàng cả. Đây là thử thách nhiều năm của bóng đá Việt Nam”, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

“Ở kỳ SEA Games vừa rồi, các đội Việt Nam thi đấu ngang ngửa với Thái Lan ở các trận tranh huy chương vàng bóng đá nam và nữ. Nhưng khi ấy, chúng ta có lợi thế được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, kỳ đại hội năm nay chúng ta phải thi đấu trên sân trung gian, nên các cầu thủ cần nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo. ĐT nữ Việt Nam, U22 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, thể lực, chiến lược, chiến thuật để sẵn sàng đối đầu với những khó khăn ở. Chúng tôi đã có buổi làm việc với HLV Philippe Troussier, chúng tôi khẳng định sẽ cùng nhau nỗ lực cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra”, Tổng thư ký VFF nói thêm.

Author Thethao247.vn Huyền Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan
Quảng cáo
Bảng tổng sắp
huy chương SEA Games 32
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
Quảng cáo
Quảng cáo