Quảng cáo

Thể thao Việt Nam mất 50 HCV tại SEA Games 32

Thứ ba, 11/04/2023 16:07 PM (GMT+7)

Theo chia sẻ của lãnh đạo, số lượng HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 có khả năng sẽ bị sụt giảm vì nhiều lý do khác nhau

Ngày 11/4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Trần Đức Phấn đã có một số chia sẻ quan trọng về tình hình của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32.

Theo đó, số lượng đoàn không có quá nhiều sự thay đổi so với dự kiến. "Theo nguyên tắc, chúng tôi vẫn sẽ rà soát danh sách cho tới ngày cuối cùng trước khi trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1.000 thành viên dự SEA Games 32, trong đó có hơn 700 VĐV. Danh sách này về cơ bản không có gì thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Chúng tôi đã trình danh sách với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL nhưng phải chờ phê duyệt mới có thể công bố. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam về cơ bản đã hoàn tất, đặc biệt là vấn đề hậu cần. Ngành sẽ tổ chức lễ xuất quân cho đoàn vào tối 19.4 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội".

le-tu-chinh-huong-1681199923575183860738
VĐV điền kinh Tú Chinh trở lại tập luyện (Ảnh: FBNV)

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, đoàn thể thao Việt Nam sẽ mất khoảng 50 HCV so với kỳ SEA Games trước đó diễn ra trên sân nhà Việt Nam. Lý giải cho điều này là bởi tại SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam chỉ tham dự 552/581 nội dung của 31 môn thi đấu. Theo đó, chủ nhà Campuchia cũng cắt giảm nhiều môn, phân môn là thế mạnh của Việt Nam (có thể kể tới như bắn súng, đua thuyền canoeing/rowing...). Cũng theo vị lãnh đạo này, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành từ 90-120 HCV và nằm trong vị trí top 3 toàn đoàn. 

Đáng chú ý, ở kỳ đại hội lần này, đoàn Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của VĐV điền kinh Tú Chinh sau khoảng thời gian chấn thương.

Riêng ở hai môn bóng đá nam và bóng đá nữ, LĐBĐ Việt Nam cũng giao nhiệm vụ cho 2 đội bóng bảo vệ thành công các tấm HCV đã giành được ở SEA Games 31

Author Thethao247.vn Huyền Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan
Quảng cáo
Bảng tổng sắp
huy chương SEA Games 32
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
Quảng cáo
Quảng cáo