Quảng cáo

Bộ huy chương cho SEA Games 31 chính thức được ra mắt

Thứ tư, 20/04/2022 15:00 PM (GMT+7)

Dự kiến, sẽ có hơn 4.000 tấm huy chương các loại trao cho các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games năm nay.

Mỗi kỳ SEA Games sắp đến, người hâm mộ vô cùng tò mò tới những gì diễn ra xung quanh sự kiện, từ hình ảnh, truyền thông, các vận động viên. Và bộ huy chương cũng không phải ngoại lệ.

Ngay trước khi SEA Games 31 diễn ra trong 3 tuần nữa, Ban tổ chức đã chính thức công bố mẫu chính thức bộ huy chương sẽ được sử dụng tại Đại hội Thể thao khu vực năm nay. Theo đó, chủ nhà Việt Nam dự kiến sẽ trao khoảng 4.000 tấm huy chương các loại (vàng, bạc, đồng) cho các vận động viên đạt vị trí cao khi thi đấu.

bo-huy-chuong-cho-sea-games-31-chinh-thuc-duoc-ra-mat
Mẫu huy chương SEA Games 31 được sử dụng

Bộ huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng - kẽm, trong đó lượng đồng đỏ được đúc trong từng tấm khoảng 85%. Về kích thước, mỗi tấm huy chương dày 5mm, trong đó một mặt sẽ in hình linh vật SEA Games năm nay là Sao la, mặt còn lại sẽ in nổi logo. Về ý nghĩa logo được in trên mặt huy chương, hình tượng "Cánh chim bay lên và bàn tay chữ V", đây là hình ảnh tượng trưng cho VĐV đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca. Cánh chim màu xanh là biểu tượng cho tinh thần quật cường, khát vọng chinh phục đỉnh cao và tình hữu nghị anh em trong khu vực.

bo-huy-chuong-cho-sea-games-31-chinh-thuc-duoc-ra-mat
Mẫu huy chương vàng SEA Games 31
bo-huy-chuong-cho-sea-games-31-chinh-thuc-duoc-ra-mat
Mẫu huy chương bạc SEA Games 31
bo-huy-chuong-cho-sea-games-31-chinh-thuc-duoc-ra-mat
Mẫu huy chương đồng SEA Games 31 (nguồn các ảnh: Thanh niên)

Huy chương vàng sẽ được bao phủ bên ngoài bằng mạ vàng 24k, tương tự huy chương bạc sẽ được mạ bạc, huy chương đồng sẽ được mạ đồng. Ngoài ra, nhằm tăng độ bền và thời gian bảo quản, mỗi tấm sẽ được lót thêm ở trong 3 lớp mạ và phủ thêm 1 lớp bên ngoài. Điểm khác biệt ở đây chính là dây huy chương không phải thiết kế bằng vải lụa hay satin như các loại huy chương khác mà được khâu bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

Hiện tại, việc chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như truyền thông hình ảnh cho kỳ SEA Games 31 đang ngày càng gấp rút, nhằm chuẩn bị cho một kỳ Đại hội không chỉ thành công về mặt chuyên môn thể thao mà còn cả việc quảng bá hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam tới các nước trong khu vực.

"Hãy tỏa sáng" (Let's shine) - Bài hát chính thức của SEA Games 31

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Tin liên quan
Bảng tổng sắp
huy chương SEA Games 32
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng