Việt Nam lại đại chiến Thái Lan cho hy vọng Olympic 2020

Thể Thao 247 - Ngoài Thái Lan, chúng ta còn vấp phải sự cạnh tranh đến từ rất nhiều nước trong khu vực và cả châu lục.

Cụ thể, ngày 11/6, LĐBĐ châu Á sẽ công bố quốc gia đăng cai VCK U23 châu Á 2020 sau 1 lần bị trì hoãn (vào ngày dự tính công bố ban đầu là 21/5). Thông tin bên lề khẳng định có rất nhiều quốc gia cạnh tranh cho ‘suất’ đăng cai này, bao gồm các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Úc, Malaysia, Indonesia, Phillippines, Singapore và 4 nước Tây Á là Li Băng, UAE, Iran, Bahrain.

Cho tới thời điểm này, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia là những quốc gia có nguồn thông tin thân cận khẳng định sẽ tham dự vào việc cạnh tranh đăng cai, trong khi các quốc gia còn lại vẫn còn là dấu hỏi. Tuy nhiên, chắc chắn Indonesia cũng không đứng ngoài cuộc khi họ đang có lứa cầu thủ ‘vàng’ với Egy Maulana và các đồng đội.

U23 Việt Nam, HLV Park hang seo, vck u23 châu á 2018

Việc tăng đột biến về số lượng những ứng cử viên tranh suất đăng cai VCK U23 châu Á 2020 xuất phát từ việc đây là giải đấu sẽ chọn ra 3 đại diện của châu lục này tham dự Olympic mùa hè 2020 sẽ được tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 8. Do đó, các quốc gia mạnh ở Tây Á cũng sẵn sàng tranh cử.

Tuy nhiên, tình hình bất ổn ở Iran và Li Băng sẽ là trở ngại lớn của những nước này. Việt Nam sẽ gặp bất lợi ở cơ sở vật chất nếu so với Thái Lan hay Indonesia, Úc. Tuy nhiên, thành tích Á quân châu Á 2018 cũng đem lại cho chúng ta nhiều lợi thế trong việc giành quyền đăng cai, khi người dân đã chứng minh được tình yêu bóng đá. Mối quan hệ của VFF với AFC cũng là rất tốt, bên cạnh việc LĐBĐ của chúng ta luôn được tuyên dương như là một liên đoàn có tốc độ phát triển nhanh nhất châu lục cũng là điều được đánh giá cao.

Với việc đứng thứ 2 châu Á, Việt Nam sẽ chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 1 của cả vòng loại lẫn VCK châu Á 2020 dù có là chủ nhà hay không. Đây sẽ là một lợi thế lớn cho hành trình dự giành vé tham dự Olympic của đoàn quân áo đỏ.

Hôm nay 11/6, AFC sẽ công bố chủ nhà cho VCK U23 châu Á 2020.

Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “AFF Cup 2018 - những khoảnh khắc khó quên” để nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn từ TheThao247.vn. Chi tiết cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

THỂ THAO 247 sẽ cung cấp video bàn thắng của 26 trận đấu tại AFF Cup 2018. Tất cả được cập nhật trên website Thethao247.vn, mời quý độc giả chú ý theo dõi!

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn