HLV Hữu Thắng đặc biệt ca ngợi Quang Hải

Thể Thao 247 - Tiền đạo trẻ của CLB Hà Nội và U20 Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự cảnh báo của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Như đã biết, từ hơn 1 tuần này, ĐT U22 Việt Nam tập luyện trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Lần tập trung này, bên cạnh những ‘trụ cột’ trước đây như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Tiến Dũng… còn có rất nhiều gương mặt tới từ U20 Việt Nam, như Đình Trọng, Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh. Hầu hết những cầu thủ này đều tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc tháng 5 vừa qua.

Ở đợt tập trung này, Quang Hải liên tục gây ấn tượng. Trong một số bài tập, Những quả ngoặt bóng đột ngột rồi chuyền ngay cho đồng đội của Hải luôn làm đối thủ chới với. Sau một vài lần không thể theo kịp người đàn em, Công Phượng đã phải nức nở khen: “Cậu được đấy” ngay trên sân. Tới sáng qua, trong bài đối kháng sáng 14/7, Quang Hải thường xuyên có được những pha bứt tốc và dứt điểm từ xa rất đẳng cấp. Các bài đối kháng diễn ra khá phong phú từ đội 2 người lên 3 người và kết thúc là 1 nhóm 4 người. Cầu thủ thuộc đội Hà Nội được đánh giá là nổi bật nhất trong buổi tập với những pha xử lý đầy đẳng cấp và tiền vệ này luôn nhận được các tràng pháo tay của các đồng đội sau mỗi pha ghi bàn.

Đích thân HLV Hữu Thắng cũng đã phải lên tiếng về phong độ của Quang Hải: “Những tràng pháo tay cho Quang Hải, Văn Thanh hay Công Phượng cho thấy năng lực của các cầu thủ, là câu trả lời vì sao họ có mặt ở đây. Điều tôi hài lòng nhất lúc này là không khí sinh hoạt và tập luyện của cầu thủ trong tập thể rất tốt. Riêng với Quang Hải với đà phong độ hiện tại, cùng với tính cách của mình, cậu ấy sẽ có thể trở thành cầu thủ lớn.”

Tuy nhiên, ngay sau đó ông Thắng cũng cảnh báo cầu thủ của Hà Nội FC. Theo đó, vị chiến lược gia người Nghệ An khẳng định, Hải sẽ phải luôn luôn biết nỗ lực và những thành tích ở giải trẻ của em không có nhiều ý nghĩa trong sự nghiệp sau này. Chỉ khi ở U22 và ĐTQG Việt Nam, Hải phải thi đấu tốt và tạo được ấn tượng mới khẳng định được thực lực của mình. Như HLV Hữu Thắng nói, khoảng cách giữa các đội tuyển không phải là quá xa nhưng cũng không gần.

Trong khi đó, Xuân Trường cũng hết lời khen ngợi: "Quang Hải, từ khi khoác áo U19 em ấy đã là cầu thủ có tiềm năng và rất khát khao thi đấu. Đó là cầu thủ có nhãn quan chiến thuật rất tốt, khi bóng tới chân, trong đầu đã biết bước tiếp theo phải làm gì. Quang Hải đã tiến bộ rất nhiều và là cầu thủ rất quan trọng của Hà Nội".

Thethao247.vn - Người Đưa Tin