'Thắng lợi của U20 Việt Nam ở Hà Lan không có nhiều ý nghĩa'

25/04/2017 09:45:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Trong một chia sẻ mới đây, chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định của mình về chuyến tập huấn châu Âu của ĐT U20 Việt Nam.

Player Loading...

VIdeo bàn thắng: U20 Việt Nam 4-0 U21 Roda JC

Để chuẩn bị cho VCK U20 thế giới 2017, ĐT U20 Việt Nam đã lên đường sang Đức tập huấn từ ngày 16/4 vừa qua. Đây là cơ hội lý tưởng để HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự thử nghiệm đội hình và đánh giá năng lực học trò sau quá trình nhồi thể lực tại Nha Trang gần một tháng qua, từ đó sẽ có những kế hoạch, giáo án tập luyện phù hợp hơn với U20 Việt Nam. Ngoài ra, chuyến đi này còn giúp các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm thi đấu để sẵn sàng bước vào đương đầu với các đối thủ mạnh hơn hẳn về trình độ ở giải đấu tới.

U19 Fortuna 05 Dusseldorf,ĐT U20 Việt Nam,bóng đá Việt Nam, Nguyễn Thành Vinh,Hoàng Anh Tuấn,hlv Hoàng Anh Tuấn, vck u20 world cup,u20 thế giới,, ĐT U20 Việt Nam. Ảnh: Zing.vn

Cách đây ít hôm, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã dễ dàng có được một chiến thắng đậm 4-0 trước đối thủ U21 Roda JC  (Hà Lan). Trước đó, U20 Việt Nam cũng không tỏ ra quá thua kém khi chỉ phải nhận thất bại tối thiểu trước đội trẻ của Borussia Monchengladbach với tỷ số 0-1. Nói về những trận đấu này, vị cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh cho biết những kết quả giao hữu của U20 Việt Nam tại Đức không nói lên nhiều điều.

“Tôi nghĩ rằng trận thắng đậm 4-0 của đội tuyển U20 Việt Nam trước một CLB trẻ của Hà Lan không có nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn. Đó đơn thuần là một trận đấu để các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu cọ xát với những cầu thủ có thể hình và thể lực vượt trội hơn. Theo tôi được biết, trận đấu này nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ trong đội hình dự bị của U20 Việt Nam ra sân. Đồng thời, cũng là dịp để các cầu thủ đá chính trước đó với Borussia Monchengladbach có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục thể lực. Đó là điều bình thường và hiển nhiên trong công tác huấn luyện”, báo Thể thao văn hóa dẫn lời vị chuyên gia lão làng này cho biết.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng ĐT U20 Việt Nam sẽ có thể tự đánh giá chính xác nhất về năng lực các cầu thủ cũng như có ý thức tập luyện, thi đấu sau chuyến tập huấn tại Đức.

U19 Fortuna 05 Dusseldorf,ĐT U20 Việt Nam,bóng đá Việt Nam, Nguyễn Thành Vinh,Hoàng Anh Tuấn,hlv Hoàng Anh Tuấn, vck u20 world cup,u20 thế giới,, BHL U20 VN tại Đức

Tại Đức, với những giáo án tập luyện hiện đại rồi sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn cao cùng các phương tiện máy móc kỹ thuật hiện đại sẽ giúp BHL tuyển U20 Việt Nam có cái nhìn kỹ càng hơn về những điểm mạnh, yếu của các cầu thủ. Rõ ràng, tới Hàn Quốc đá World Cup mà chỉ có quyết tâm thôi là không đủ. Tôi tin rằng, chuyến tập huấn tại Đức sẽ giúp các tuyển thủ U20 Việt Nam tiến bộ và tự tin hơn nhiều nhờ những kinh nghiệm, kiến thức quý giá từ nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, việc được tiếp xúc với môi trường bóng đá tiên tiến tại Đức sẽ giúp các em có ý thức hơn trong việc rèn luyện và thi đấu tại đấu trường U20 World Cup. Rõ ràng, trình độ bóng đá của chúng ta kém xa so với các đội bóng cùng tham dự U20 World Cup. Chính vì vậy, các cầu thủ càng phải chăm chỉ và nỗ lực tập luyện nhiều hơn”, ông Vinh chốt lại vấn đề.

Ngày mai 26-4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp đối thủ cuối cùng trong chuyến tập huấn ở Đức, là U19 Fortuna 05 Dusseldorf. Sau đó 1 một, đoàn sẽ lên đường về nước để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT U20 Argentina vào đầu tháng 5 trước khi sang Hàn Quốc thi đấu tại VCK World Cup sắp tới.

>>>Xem thêm:

Lịch thi đấu U20 Việt NAm tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017

/ Theo Tạp chí Người Đưa Tin
U19 Fortuna 05 Dusseldorf ĐT U20 Việt Nam bóng đá Việt Nam Nguyễn Thành Vinh Hoàng Anh Tuấn hlv Hoàng Anh Tuấn vck u20 world cup u20 thế giới

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích