Đội tuyển nữ Việt Nam thua đậm ở bán kết Đông Nam Á

Không thể đánh bại U20 Úc, đội tuyển nữ Việt Nam ngậm ngùi chấp nhận chơi trận tranh giải ba giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2018.

Highlights: Nữ Việt Nam 2-4 U20 Nữ Australia (Bán kết Đông Nam Á 2018)

Xuất sắc vượt qua vòng bảng với 4 trận toàn thắng, nữ Việt Nam tự tin gặp U20 nữ Úc. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung có thể hình vượt trội, nhưng việc nghiên cứu đối thủ trong trận thua 2-4 trước Thái Lan mang lại nhiều bài học cho Việt Nam.

Thế nhưng chừng đó là chưa đủ để Việt Nam có thể giành tấm vé vào chơi trận chung kết. Nữ Úc đã chủ động chơi tấn công, dồn ép Việt Nam về thế phòng ngự ngay từ đầu.

Các cầu thủ nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công. Thế nhưng ở phút 17, bất ngờ Tuyết Dung mang về bàn thắng rất đẹp cho nữ Việt Nam. Tưởng như có bàn thắng thì đội tuyển sẽ có lợi thế tinh thần, nhưng chỉ 1 phút sau nữ Úc đã có bàn gỡ hoà. Trước khi hiệp 1 khép lại, Úc ghi thêm 1 bàn để nâng tỉ số lên 2-1.

Sang hiệp 2, nữ Việt Nam chơi tấn công tốt hơn, dồn ép đối thủ vào thế chống đỡ. Tuy nhiên khi bàn thắng chưa đến thì sơ hở ở hàng phòng ngự khiến nữ Việt Nam phải trả giá với liên tiếp 2 bàn thua ở các phút 65 và 77. Trong những phút còn lại, nữ Việt Nam rất nỗ lực và có bàn gỡ 2-4. Thua trận, nữ Việt Nam sẽ gặp Myanmar ở trận tranh hạng Ba.


90+2': VÀO... 2-4 cho nữ Việt Nam.

77': VÀO... 4-1 cho U20 Úc.

65': VÀO... 3-1 cho U20 Úc.

 

45': Hết hiệp 1, tỉ số là 2-1 nghiêng về Úc.

35': VÀO... 2-1 cho Úc. Khi mà nữ VN đang có thế trận tốt hơn thì bị thủng lưới.

 

 

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn