Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

TPHCM và Hà Nội vượt trội tại Giải cờ vua đồng đội quốc gia 2022

02/04/2022 18:07 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 đã khép lại vào ngày hôm nay (2/4) sau khi kết thúc thể thức cuối cùng là cờ tiêu chuẩn. Chung cuộc, các đoàn TPHCM và Hà Nội tiếp tục tỏ rõ sự vượt trội so với các đoàn còn lại với cùng 5 HCV giành được…

Đoàn TPHCM đã thi đấu rất thành công ở thể thức cờ tiêu chuẩn khi giành thêm 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ ở nội dung cờ tiêu chuẩn, nâng thành tích tổng lên 5 HCV – 4 HCB – 5 HCĐ: Đấy là HCV đôi nữ thuộc về Thanh An – Thuỷ Tiên, HCV cá nhân nữ thuộc về kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương và HCV đồng đội hỗn hợp. Ấn tượng nhất là tuyển thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương sẽ lần đầu góp mặt ở SEA Games tới đã giành được 8 điểm/9 ván đấu. Một kỳ thủ trẻ khác cũng của TPHCM là Hồng Anh giành HCV.

Tran Tuan Minh 2
Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh mang HCV về cho Hà Nội

Trong khi ấy, Hà Nội chỉ giành thêm HCV ở nội dung cá nhân nam do công của ĐKT Trần Tuấn Minh với 8 điểm giành được, hơn 1,5 điểm so với ĐKT Cao Sang (Lâm Đồng). Cần Thơ giành tấm HCV còn lại ở thể thức cờ tiêu chuẩn nhờ công của “bộ đôi” Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Trần Mạnh Tiến.

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới giải đấu, BTC quyết định không tính xếp hạng chung cuộc tại giải năm nay, nhưng theo số huy chương giành được thì TPHCM đã giành lại vị trí đầu bảng từ tay Hà Nội khi có cùng 5 HCV nhưng hơn về số HCB. Nhưng cũng rất may mắn là trong tiến trình thi đấu, không có VĐV mạnh nào phải nghỉ giữa chừng vì “dính COVID”.

Trước đó, ở các thể thức cờ nhanh và cờ chớp, Hà Nội dẫn đầu với 4 HCV giành được, trong đó nổi bật nhất là Trần Minh Thắng – nhà cựu vô địch trẻ thế giới khi đứng đầu cá nhân cả 2 nội dung cá nhân cờ nhanh và cờ chớp của bảng nam cũng như góp công vào 1 tấm HCV đồng đội hỗn hợp của cờ vua thủ đô. Thật thú vị khi sau đó, tấm HCV cá nhân cuối cùng ở bảng nam ở thể thức cờ tiêu chuẩn cũng thuộc về anh ruột của Thắng – ĐKT Trần Tuấn Minh.

Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 diễn ra tại NTĐ Rạch Giá (Kiên Giang) từ 24-2/4 với sự tham gia của 235 kỳ thủ thuộc 22 đơn vị tỉnh, thành, ngành là cơ hội rất tốt để các tuyển thủ quốc gia thi đấu cọ xát trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad 19 trong năm nay. Đây cũng là môi trường rất tốt để phát hiện và bồi dưỡng thêm nhiều tài năng cho cờ vua nước nhà.

Author Thethao247.vn Phong Cầm / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link Báo giá
cờ vua đoàn Hà Nội đoàn TPHCM Giải cờ vua quốc gia
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo