Sốc: Djokovic bị tay vợt hạng 117 loại ngay ở vòng 2 Australian Open

Thể Thao 247 - Cú sốc lớn nhất ở vòng 2 Australian Open chính là việc tay vợt hạng 117 thế giới Istomin đánh bại Novak Djokovic với tỉ số 3-2.

Ở trận này, Istomin đã phân phối sức lực và tỏ ra xuất sắc hơn Nole ở những thời điểm quyết định. Trong set đầu tiên, hai tay vợt lôi nhau tới những loạt tie-break đầy cân não. Istomin đã cho thấy ngày thi đấu đầy hứng khởi bằng chiến thắng 10-8, qua đó giành chiến thắng 7-6 trong set đầu tiên.

Tuy vậy, bằng bản lĩnh của mình, Djokovic đã vượt qua Istomin trong set thứ hai với tỉ số 7-5. Tới set thứ ba, Nole thậm chí còn giành chiến thắng dễ dàng hơn bằng tỉ số 6-2.

Tưởng như sau hai set thắng liên tiếp, Djokovic sẽ dễ dàng đánh bại tay vợt 30 tuổi để vào vòng tiếp theo. Tuy nhiên, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác đã xảy đến.

australian open 2017, lich thi dau australian open 2017, ket qua australian open 2017, djokovic, nole, istomin

Ở set thứ 4, hai tay vợt tiếp tục kéo nhau tới loạt tie-break và một lần nữa Istomin lại là người giành chiến thắng với tỉ số 7-5. Tới set cuối cùng, Istomin bắt đầu tạo nên trận đấu điên rồ bằng việc bẻ được pha giao bóng ở game thứ 3 của Djokovic. Trong những game còn lại, Istomin đã tận dụng tốt lợi thế giao bóng của mình để giành thắng lợi với tỉ số 6-4.

Đây là trận đấu thực sự xuất sắc của Istomin, dù có những cú ra bóng trông không uy lực, tuy nhiên khả năng 'giấu tay' của anh là rất đáng nể. Chính điều đó đã giúp Istomin giành được những điểm số ấn tượng.

Theo thống kê sau trận, Nole đã mắc tới 9 lỗi giao bóng kép, trong khi Istomin chỉ là 3. Số lần đánh bóng hỏng của Nole cũng là 69 so với chỉ 57 của Istomin.

Như vậy sau hơn 7 năm, Djokovic mới lại dừng bước ngay ở vòng 2 Úc mở rộng (trước đó là năm 2008). Với Istomin, đây là lần thứ 3 anh lọt được tới vòng 3 của giải đấu này.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
  • Highlights: Lao Toyota 0-2 Khánh Hòa (Mekong Cup 2017)
    Highlights: Lao Toyota 0-2 Khánh Hòa (Mekong Cup 2017)
    Thể Thao 247 - Dù phải thi đấu trên mặt sân rất xấu nhưng Khánh Hòa đã có chiến thắng thuyết phục trước Lao Toyota để giành quyền vào chơi trận chung kết Mekong Cup 2017 gặp Muang Thong Utd của Thái Lan
  • Highlights: Atl. Madrid 1-0 Deportivo Alaves (V16 - La Liga)
    Highlights: Atl. Madrid 1-0 Deportivo Alaves (V16 - La Liga)
    Thể Thao 247 - Trong một ngày mà Antoine Griezmann không còn là chính mình, một ngôi sao trứ danh khác đã biết cách lên tiếng đúng lúc để giải vây cho đội chủ sân Wanda Metropolitano.