Luxstay nhận thêm 4,5 triệu USD từ nhà đầu tư Hàn Quốc

22/05/2019 16:20:00 (GMT+7)

Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn Bridge trị giá 4,5 triệu USD đến từ hai nhà đầu tư mới của Hàn Quốc.

Ra mắt thị trường đầu năm 2017, Luxstay là nền tảng home-sharing tại Đông Nam Á có trụ sở tại Việt Nam. Trước tiềm năng của startup này, nhiều quỹ đầu tư ngoại như CyberAgent Venture (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Capital, Founders Capital… đã rót vốn vào Luxstay.

Mới đây, Luxstay công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels. Thương vụ trị giá 4,5 triệu USD này có thể coi là một trong những khoản rót vốn early stage lớn nhất từ trước đến nay dành cho một startup công nghệ Việt Nam.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2018 Việt Nam đón tiếp hơn 15 triệu khách du lịch quốc tế và 80 triệu khách du lịch nội địa. Trong đó có tới 3,5 triệu khách du lịch đến từ Hàn Quốc với tốc độ tăng trưởng 44% so với năm ngoái - nhanh nhất từ trước đến nay, trong khi tốc độ tăng trưởng chung của ngành du lịch là 20%.

Ứng dụng đặt phòng Luxstay

Với nguồn cung dồi dào từ thị trường bất động sản, hàng loạt các dự án căn hộ chung cư và biệt thự nghỉ dưỡng đang ngày càng nở rộ trên khắp các tỉnh thành phố, trong khi thị trường home-sharing mới bắt đầu khởi động. Tại các nước phát triển, thị phần của home sharing chiếm khoảng 10-20% chi tiêu của thị trường lưu trú, điều đó cho thấy dung lượng và cơ hội phát triển cho ngành này tại Việt Nam đang rất rộng mở, với sự tham gia mạnh mẽ của các start up nổi bật như Luxstay, dự báo tổng doanh thu trực tuyến mảng home-sharing tại Việt Nam có thể đạt 2-3 tỷ USD vào năm 2025.

Khác với các nền tảng khác, Luxstay tập trung phát triển hướng tới người dùng nội địa và kết hợp với các đối tác địa phương tại các quốc gia có nhiều khách du lịch tới Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản,... để phát triển người dùng. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt lớn giữa Luxstay so với Airbnb là một nền tảng toàn cầu chưa có sự tập trung cho thị trường khách Việt Nam. Ngoài ra Luxstay cũng có đội ngũ hùng hậu tại Việt Nam để hỗ trợ cho các đối tác kinh doanh, chủ nhà bao gồm cả các giải pháp hỗ trợ vận hành, quản lý tài sản để giúp tiết kiệm thời gian công sức cho chủ nhà muốn tham gia thị trường home-sharing.

Sau hơn 2 năm hoạt động, Luxstay đang có tốc độ tăng trưởng nhanh, đặt mục tiêu cán mốc doanh thu hàng năm trên 300 triệu USD vào năm 2023, chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần. Sau chiến thắng của Grab trước Uber tại Đông Nam Á, nhiều nhà phân tích nhận định Luxstay đang có nhiều tiềm năng chiếm lĩnh thị trường tại khu vực đang phát triển năng động nhất thế giới này. Luxstay đang tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư tài chính, các đối tác chiến lược, triển khai vòng gọi vốn tiếp theo Series A quy mô 15-20 triệu USD dự kiến hoàn tất trong năm 2019.

Kiến ThiếtKiến Thiết / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
luxstay home-sharing ứng dụng đặt phòng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích