HLV U22 Hàn Quốc đánh giá rất cao một cầu thủ U22 Việt Nam

Thể Thao 247 - HLV Jeong Jeong-yong của U22 Hàn Quốc đã đánh giá rất cao một cầu thủ của U22 Việt Nam sau trận đấu tối ngày 23/7.

Highlights: U22 Việt Nam - U22 Hàn Quốc

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Jeong Jeong-yong của U22 Hàn Quốc đã đánh giá rất cao Công Phượng, đặc biệt là tình huống ghi bàn của cầu thủ này.

u23 chau a, u22 viet nam du u23 chau a, u22 han quoc, cong phuong

Ông nói: "Trước trận chúng tôi đã biết cầu thủ số 10 (Công Phượng) của các bạn rất nguy hiểm, đó là cầu thủ giỏi. Tôi đã cảnh báo hàng thủ của mình về anh ta nhưng rốt cuộc vẫn bị thủng lưới. Ở tình huống ghi bàn của cậu ta, hàng thủ của chúng tôi đã chơi không thật sự tốt.

Bên cạnh chỉ tên cầu thủ hay nhất của U22 Việt Nam ở trận vừa qua, HLV Jeong Jeong-yong còn nói thêm về Xuân Trường. Ông đã dành nhiều lời khuyên cho tiền vệ đang chơi cho Gangwon ở K-League.

"Xuân Trường là cầu thủ có kĩ thuật cá nhân tốt, cậu ta có khả năng chuyền bóng và kiểm soát bóng tuyệt vời. Tuy nhiên để thi đấu và so sánh với cầu thủ Hàn Quốc, Xuân Trường vẫn cần cải thiện thể lực nhiều hơn nữa".

Đánh giá chung về trận đấu, HLV Jeong Jeong-yong nói: "Việt Nam là đội có sự chuẩn bị rất tốt, đây là trận đấu rất khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã chơi rất tập trung và đạt được kết quả như thế này".

Vì sao U22 Việt Nam đã chắc chắn có vé?

Do Trung Quốc đứng đầu bảng J, vì thế sẽ có 6 suất nhì bảng được dự VCK U23 châu Á, cơ hội cho U23 Việt Nam tăng lên.

Chú thích: Q- Chắc chắn dự VCK U23 châu Á

U22 VN xếp nhì bảng với 6 điểm, cùng hiệu số +10. Do một bảng đấu chỉ còn lại 3 đội, nên thành tích của U22 VN với đội cuối bảng Macau không được tính vào. Vì vậy, U-22 VN chỉ còn 3 điểm và hiệu số là +3. Với thành tích này, U22 VN chắc chắn nằm trong tốp 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, đoạt vé đến Trung Quốc dự VCK U23 châu Á 2018.

Ngoài U22 Việt Nam, U22 Thái Lan cũng đã chính thức giành vé dự VCK U23 châu Á sau khi hòa 0-0 với U22 Indonesia ở lượt trận cuối. Với 4 điểm cùng hiệu số +3, U22 Thái Lan đang xếp vị trí 2/6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đông Nam Á đã có 2 đại diện dự VCK U23 châu Á 2018.

Các đội đã vào VCK U23 châu Á gồm: Trung Quốc, Oman, Uzbekistan, Australia, Triều Tiên, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam, Palestine, Nhật Bản

Thethao247.vn - Người Đưa Tin