HLV Hữu Thắng nói gì về sai lầm của thủ môn Tiến Dũng?

Thể Thao 247 - HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng nói về sai lầm của thủ môn Tiến Dũng dẫn tới bàn thua của U22 Việt Nam trước Hàn Quốc.

Highlights: U22 Việt Nam - U22 Hàn Quốc

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận gặp U22 Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng tỏ ra rất vui mừng khi biết tin U22 VN chắc chắn giành vé dự VCK U23 châu Á 2018.

"Tôi hài lòng với tinh thần và cách chơi bóng của các học trò. Tỉ số 1-2 cũng nói lên nhiều điều, đặc biệt là cách chơi của chúng ta trước đối thủ được đánh giá nhất, nhì châu Á. U22 không bị lép vế hoàn toàn, tôi cảm thấy vui vì sự tự tin của cầu thủ".

u22 viet nam, u23 chau a, ket qua u23 chau a, hlv huu thang

Ở trận này HLV Hữu Thắng bố trí Duy Mạnh đá trung vệ gây bất ngờ cho nhiều người. Ông giải thích về quyết định của mình: "Tôi muốn có sự chắc chắn ở hàng hậu vệ, Duy Mạnh có thể chơi như một tiền vệ và đá trung vệ cũng rất tốt. Tôi muốn Tuấn Anh - Xuân Trường ở phía trên tự tin cầm bóng, phối hợp tấn công. Tôi không chủ hòa mà phải cầm bóng tấn công được trước Hàn Quốc, vì thế Duy Mạnh đá trung vệ cũng không phải điều gì mới mẻ".

Ở bàn thua đầu tiên của U22 Việt Nam thủ môn Tiến Dũng đã mắc lỗi nghiêm trọng. Tình huống phán đoán điểm rơi sai đã khiến U22 Việt Nam bị dẫn 1-0. HLV Hữu Thắng đã nói về tình huống này: "Tôi đã động viên Tiến Dũng, đó chỉ là tai nạn nghề nghiệp trong bóng đá mà thôi. Tất cả ở phía trước, cậu ấy cần cố gắng quên đi sai lầm để chơi tốt hơn trong tương lai".

Dù đã giành vé dự VCK U23 châu Á nhưng HLV Hữu Thắng cho biết U22 Việt Nam vẫn mắc nhiều sai sót, thời gian tới cần cải thiện để tránh lặp lại tại SEA Games 29.

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng còn cho biết, ông rất muốn cùng U23 dự VCK U23 châu Á 2018 nhưng trước mắt cần tập trung cho SEA Games, tương lai chưa thể nói trước điều gì.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin