Áp dụng công nghệ và GPS trong hệ thống giải đấu VGA Tour

Thứ ba, 20/09/2022 22:26 PM (GMT+7)
A A+

Việc áp dụng công nghệ tiên tiến và tối ưu về dữ liệu trong hệ thống giải đấu của VGA Tour đã giúp các golfers tại Việt Nam nâng cao trải nghiệm một cách đáng kể.

Nghe nội dung bài viết

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho bộ môn golf chuyên nghiệp tại Việt Nam, Giải Golf chuyên nghiệp DNSE Vietnam Open 2022 đã diễn ra từ ngày 13/09 – 16/09/2022. Đây là giải đấu đầu tiên và duy nhất trong năm 2022, thuộc Hệ thống Giải golf Chuyên nghiệp Việt Nam – VGA Tour mở rộng với sự góp mặt của nhiều vận động viên quốc tế. Tại giải đấu, Garmin Golf đóng vai trò Đối tác công nghệ và GPS chính thức của mùa giải.

Theo đó, các sản phẩm trong hệ sinh thái Garmin Golf đều được thiết kế với mục tiêu cải tiến trải nghiệm đánh golf, giúp golfers tối ưu hiệu suất và giảm điểm handicap (chỉ số đánh giá năng lực của golfers, được tính bằng số gậy trung bình sử dụng trong một vòng đấu).

Áp dụng công nghệ và GPS trong hệ thống giải đấu VGA Tour 190730
Đồng hồ thông minh hỗ trợ đắc lực cho các golfers

Cụ thể, đồng hồ thông minh quân sư golf Garmin Approach S62 giúp golfers nắm bắt địa hình của sân thi đấu khi tích hợp hơn 42,000 bản đồ toàn cầu và 95 bản đồ sân Golf tại Việt Nam. Đồng hồ Garmin Approach S62 còn giúp golfers dễ dàng hoạch định chiến lược đánh, hiển thị tốc độ và hướng gió, đo khoảng cách đánh bóng với tính năng Autoshot và đặc biệt tính năng Caddie ảo, chứng minh S62 chính là quân sư đắc lực cho golfers ngay trên cổ tay khi đề xuất gậy đánh phù hợp với từng hố dựa trên dữ liệu quá khứ của người sử dụng.

Tương tự với đồng hồ, ống nhòm đo khoảng cách Garmin Approach Z82 cũng tải sẵn 42,000 bản đồ Golf và trang bị màn hình điện tử với GPS tích hợp, mang đến bản đồ 2D màu sắc trực quan không chỉ giúp các vận động viên nắm bắt khoảng cách chính xác mà còn tính toán ảnh hưởng của gió để xác định loại gậy phù hợp. Bên cạnh đó, cảm biến đánh Golf cầm tay Garmin Approach G80 vừa có thể được dùng ở trên sân golf và sân tập. Ở chế độ tập luyện, G80 cho phép theo dõi tốc độ gậy, tốc độ bóng và dữ liệu smash factor trong quá trình. Cuối cùng là cảm biến đầu gậy Garmin Approach CT10 tự động thu thập nhiều dữ liệu hơn trong từng cú đánh của mỗi gậy golf, kể cả gậy putt.

Áp dụng công nghệ và GPS trong hệ thống giải đấu VGA Tour 190731
Ống nhòm đo khoảng cách được các golfers sử dụng trong giải đấu vừa qua

Tại giải đấu tranh cúp DNSE Vietnam Open 2022, việc ứng dụng công nghệ GPS với bản đồ tích hợp và dữ liệu từ sản phẩm Ống nhòm đo khoảng cách Garmin Approach Z82 và Đồng hồ Garmin Approach S62 đã tăng độ chính xác trong tính năng xác định khoảng cách cùng GPS tích hợp, thiết kế hố Golf. Với vị thế tiên phong của Garmin trong công nghệ định vị, bản đồ sân Golf của Garmin được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Author Thethao247.vn Thu Minh / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT