Quảng cáo

Real Madrid chính thức vô địch La Liga 2023/24 hôm nay?

Thứ bảy, 04/05/2024 10:27 AM (GMT+7)
A A+

Hôm nay 4/5, Real Madrid có thể chính thức vô địch La Liga 2023/24 sớm hơn 4 vòng đấu, nếu như họ giành chiến thắng trước Cadiz và chờ cú sẩy chân của đối thủ.

Nghe nội dung bài viết

La Liga 2023/24 đã đi qua 33 vòng đấu và cuộc đua vô địch song mã giữa Real Madrid và Barca chuẩn bị đi đến hồi kết. Tối nay cả hai bước vào loạt trận thứ 34 và với khoảng cách điểm hiện tại là 11, Real Madrid đang đứng trước cơ hội lớn vô địch sớm trước 4 vòng đấu.

Điều kiện cần của Real Madrid là họ phải giành trọn vẹn 3 điểm trước Cadiz diễn ra lúc 21h15 tối nay 4/5, đội bóng đang nằm trong nhóm xuống hạng và chiến thắng là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Carlo Ancelotti.

laliga-1714793416.jpg
Real Madrid đang đứng trước cơ hội vô địch La Liga sớm tối nay với cục diện bảng xếp hạng hiện tại. Ảnh: Internet

Sau khi có điều kiện cần, các cầu thủ Real Madrid chỉ cần chờ đợi kết quả trận Girona và Barca diễn ra lúc 23h30 cùng ngày. Lúc này, điều kiện đủ để Los Blancos vô địch là Barca mất điểm (thua hoặc hoà). Khả năng Barca sẩy chân trước Girona hoàn toàn có thể xảy ra, đoàn quân của HLV Michel Sánchez là hiện tượng tại La Liga và đang có phong độ rất tốt.

Nếu điều kiện cần và đủ nêu trên xảy ra, Real Madrid lúc đó tiếp tục dẫn đầu và sở hữu 87 điểm, và Barca ở vị trí thứ 2 với nhỏ hơn hoặc bằng 74 điểm. Khoảng cách mở rộng lên 13 và chỉ còn 4 vòng đấu, tức thầy trò HLV Carlo Ancelotti chính thức vô địch sớm.

laliga-real-thumb-1714793402.jpg
Hoàn thành nhiệm vụ tại La Liga, thầy trò HLV Carlo Ancelotti sẽ tập trung toàn bộ cho trận bán kết Champions League vào tuần tới. Ảnh: Internet

Real Madrid cần đặt mục tiêu sớm hoàn thành nhiệm vụ tại La Liga, nếu thành công ngay trong hôm nay họ có thể dồn toàn bộ lực lượng cho trận bán kết lượt về Champions League với Bayern Munich vào giữa tuần tới.

Được biết, có thông tin cho rằng Real Madrid đã chuẩn bị kế hoạch diễu hành ăn mừng vô địch La Liga sớm vào tối nay. Tuy nhiên, thầy trò HLV Carlo Ancelotti muốn ngay lập tức chuẩn bị cho đấu trường cúp C1 nên mọi thứ sẽ hoãn lại.

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT