Những nhà vô địch có điểm tốt nhất lịch sử Major

Thứ năm, 06/06/2024 14:25 PM (GMT+7)
A A+

Được chơi và chiến thắng tại các giải major luôn là mục tiêu cao nhất của các golfer khi giúp họ nâng tầm sự nghiệp, tất nhiên thắng lợi sẽ không dễ dàng. Xuyên suốt lịch sử chúng ta mới chỉ ghi nhận 5 golfer vô địch 4 giải major: Jack Nicklaus, Tiger Woods, Ben Hogan, Gary Player và Gene Sarazen.

Nghe nội dung bài viết

Chiến thắng tại major đã khó nhưng chiến thắng với số điểm kỷ lục là điều không phải golfer nào cũng làm được. Trong lịch sử các giải major mới chỉ ghi nhận 5 golfer sau đây có số điểm tốt nhất khi lên ngôi tại major.

Xander Schauffele

Golfer người Mỹ đang là người nắm giữ kỷ lục về số điểm tốt nhất của một nhà vô địch major khi anh giành chiến thắng tại PGA Championship tháng 5 vừa qua với điểm số (-21) gậy sau 72 hố đấu tại thánh địa Valhalla Golf Course, trong đó, vòng đấu đầu tiên cũng ghi nhận kỷ lục khi anh có lần thứ 2 trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại đánh 62 gậy (lần đầu là ở US Open 2023) để cùng với Branden Grace, Rickie Fowler, Shane Lowry trở thành 4 golfer có điểm số tốt nhất tại một vòng đấu của một giải major.

xander-schauffele-shot-1717658663.jpg
Xander Schauffele nắm giữ kỷ lục điểm số cao nhất. Ảnh: Getty

Chức vô địch tại PGA Championship còn giúp Xander Schauffele giải toả cơn khát danh hiệu major khi anh có lần đầu tiên chiến thắng, đồng thời xoá bỏ biệt danh “vua về nhì” của mình tại các giải đấu lớn.

Cameron Smith 

Golfer người Úc đã có chiến thắng rất kịch tính ở The Open năm 2022 tại St. Andrews, Scotland, nơi được xem là cội nguồn của golf. Cameron Smith đoạt cup Claret Jug khi có tổng điểm (-20) gậy. Với chiến thắng tại St. Andrews năm đó, Cameron Smith đã cân bằng thành tích điểm số tốt nhất đối với 1 nhà vô địch major trước đó của 3 golfer, Jason Day, Henrik Stenson và Dustin Johnson, đồng thời, trở thành golfer Australia đầu tiên về nhất tại The Open trong 29 năm.

Dustin Johnson

Năm 2020, Dustin Johnson đã chiến thắng tại The Masters với thành tích (-20) gậy, bỏ xa người về thứ 2 Cameron Smith (5) gậy, với chiến thắng này, Dustin Johnson đi vào lịch sử tại Augusta National Golf Club khi là golfer đầu tiên có chiến thắng với điểm số tốt nhất trong suốt chiều dài hình thành và phát triển của The Masters. Cũng tại Augusta năm 2020, Dustin Johnson còn cho bản thân thêm Một kỷ lục, đó là đạt 11 hố đấu liên tiếp dưới par.

dustin-johnson-1717658747.jpg
Dustin Johnson đi vào lịch sử tại Augusta National Golf Club. Ảnh: Sky Sports

Henrik Stenson

Kỳ The Open lần thứ 147 năm 2016 đã diễn ra vô cùng kịch tính, hấp dẫn và người chiến thắng cuối cùng đã gọi tên Henrik Stenson, golfer người Thuỵ Điển đã có một vòng đấu chung kết vô cùng xuất sắc, cùng với Phil Mickelson, anh đã tạo nên trận chiến tay đôi có một không hai trong lịch sử các giải major và cuối cùng anh đã chiến thắng một trong những golfer được cho là vĩ đại của golf thế giới với  tổng điểm (-20), Henrik Stenson có điểm số kỷ lục tại các giải major thời điểm đó, sánh ngang cùng với golfer người Úc Jason Day, người đã làm được vào năm trước tại PGA Championship.

Với chiến thắng tại The Open năm 2016, Henrik Stenson trở thành golfer đầu tiên của Thuỵ Điển chiến thắng tại một sự kiện major, không những thế, với 10 birdie có được tại vòng chung kết, Henrik Stenson cũng trở thành người duy nhất tính từ thời điểm Johny Miller tại giải U.S.Open 1973 ghi được nhiều birdie nhất tại một vòng đấu trong sự kiện major.   

Jason Day

Năm 2015 tại The PGA Championship, Jason Day đã khiến cho thế giới golf phải sửng sốt khi anh là người đầu tiên trong lịch sử các giải major giành chiến thắng với số điểm kỷ lục (-20). Anh giành chiến thắng trước sự bám đuổi vô cùng quyết liệt của Jordan Spieth, người đang có phong độ cao với 2 chiến thắng major liên tiếp tại US Open, Masters và PGA năm đó sẽ là nơi chàng trai trẻ 22 tuổi Jordan Spieth hoàn thành giấc mơ Grand Slam sự nghiệp.

Với thành tích (-20), Jason Day đã vượt qua kỷ lục cũ mà Tiger Woods lập ở The Open năm 2000 với (-19) để một mình độc chiếm kỷ lục cho đến khi anh chia sẻ chúng với các đồng nghiệp và sau đó bị Xander Schauffele vượt qua tại PGA Championship 2024.

Author Thethao247.vn Đinh Hải Sơn / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT