Quảng cáo

Lineker phát hiện luật thiếu công bằng tại C1 và đề xuất thay đổi lịch sử

Thứ sáu, 12/04/2024 23:22 PM (GMT+7)
A A+

Trong chia sẻ mới đây, Huyền thoại bóng đá Anh - Gary Lineker đã chỉ ra điều luật thiếu công bằng tại Champions League và đưa ra đề xuất thay đổi lịch sử.

Nghe nội dung bài viết

Như đã biết, Champions League đã có thay đổi mang tính bước ngoặt khi loại bỏ luật bàn thắng sân nhà và sân khách. Điều này mang đến sự hấp dẫn kể từ vòng đấu loại trực tiếp, khi các đội bóng không còn thi đấu theo phong cách tiêu cực, thay vào đó là lối chơi linh hoạt, sẵn sàng chơi tấn công nhằm gia tăng bàn thắng. Minh chứng rõ nhất là ở loạt trận lượt đi vòng tứ kết C1 vừa qua, đã có tới 18 bàn thắng được ghi.

Tuy nhiên, mới đây Huyền thoại Gary Lineker đã chỉ ra sự bất công bằng khi loại bỏ bàn thắng sân nhà và sân khách. Cụ thể, nếu như trận đấu lượt về kết thúc và phải bước vào hiệp phụ, khi đó lợi thế sẽ thuộc về đội chủ nhà vì họ có thêm 30 phút. Bên cạnh đó, Gary Lineker cũng đề xuất loại bỏ việc thi đấu hiệp phụ và bước thẳng vào loạt đá luân lưu để đảm bảo sự công bằng.

gary-1712938782.jpg
Huyền thoại Gary Lineker đề xuất bỏ hiệp phụ và đá luôn penalty tại cúp châu Âu. Ảnh: Internet

Phát biểu trên podcast "The Rest is Football", Gary Lineker lập luận: "Tôi nghĩ không nên có hiệp phụ, nếu tỷ số bằng nhau sau hai trận nên đá luân lưu. Với điều luật hiện tại, điều đó giúp đội chủ nhà ở trận lượt về có thêm nửa giờ thi đấu trên sân nhà, đó là một lợi thế. Điều này cần được loại bỏ, ít nhất là từ vòng tứ kết Champions League.

Vòng 16 đội như vậy vẫn ổn và không cần thay đổi gì, bởi khi đó các đội chơi trận thứ 2 nhờ vào vị trí tại vòng đấu bảng. Nhưng ở vòng tứ kết, điều đó không xảy ra và cần điều chỉnh.

Ví dụ Arsenal thi đấu tại Allianz Arena vào tuần tới và hòa thì sẽ bước vào hiệp phụ và Bayern Munich có thêm nửa giờ trên sân nhà. Điều đó có vẻ không công bằng. Tôi nghĩ đã đến lúc bỏ hiệp phụ. Có thể ngoại trừ trận chung kết.

Nếu là tôi, tôi cũng không thích điều đó, bởi vì khi bước sang hiệp phụ mọi người chỉ muốn nó nhanh chóng chuyển sang loạt luân lưu, phải không? Mọi người đều thích loạt sút luân lưu".

c1-1712939092.jpg
Real Madrid và Arsenal đều đã hoà trên sân nhà ở lượt đi tứ kết C1. Ảnh: Internet

Đó là những ý kiến và đề xuất của Gary Lineker. Kể từ mùa giải 2024/25, Champions League tiếp tục có sự thay đổi lịch sử khi tăng 8 đội lên thành 36 và đồng thời áp dụng luật thi đấu theo "thể thức Thuỵ Sĩ".

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT