Chưởng môn Nam Anh xuất hiện, chuẩn bị đấu Huỳnh Tuấn Kiệt?

Thể Thao 247 - Chưởng môn Nam Anh xuất hiện, chuẩn bị đấu Huỳnh Tuấn Kiệt?; Báo nước ngoài gọi những trận đấu của Flores là 'võ đường phố'; Lê Quang Liêm đánh rơi chiến thắng trước đối thủ bét bảng... là những tin tức thể thao đáng chú ý tối nay.

Video con gái Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh biểu diễn võ thuật

Chưởng môn Nam Anh xuất hiện, chuẩn bị đấu Huỳnh Tuấn Kiệt?

Trong ngày 16/7, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Quốc Hùng đã xuất hiện và đưa ra câu trả lời chính thức. Chia sẻ trên VnExpress, ông Hùng cho biết võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ đồng ý gặp Flores nếu như ông đáp ứng đủ 3 yêu cầu. Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm".

Tối qua, cộng đồng mạng bất ngờ chia sẻ bức ảnh Đại sư Nam Anh cùng cô Katleen Phan Võ xuất hiện cạnh Flores và nhiều môn sinh Vịnh Xuân Việt Nam. Đây là lần đầu tiên người nắm giữ quyền lực cao nhất bộ môn Vịnh Xuân Nam Anh xuất hiện và có vẻ như thực sự liên quan đến chuyến thách đấu của cao đồ Francois Flores.

Trước đó Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết ông chỉ chấp nhận thách đấu với Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh, sự xuất hiện của chưởng môn Nam Anh khiến người hâm mộ háo hức chờ đợi màn tỉ thỉ giữa Chưởng môn 2 môn phái.

Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

>>> Thách đấu Flores, võ sĩ Việt bị lãnh đạo cảnh cáo

Báo nước ngoài gọi những trận đấu của Flores là 'võ đường phố'

Trang Bloodyelbow, một diễn đàn võ thuật nổi tiếng, mô tả các trận giao lưu võ học của chuẩn võ sư Pierre Francois Flores tại Việt Nam không khác gì "đấu võ đường phố". Họ viết võ sư Flores nhanh chóng hạ knock-out Đoàn Bảo Châu bằng đòn liên hoàn đá và đấm trúng mặt. Trước đó, võ sư Karate nhập cuộc chủ động, tuy nhiên cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh với thể hình cao lớn dễ dàng "vờn" đối thủ có thể hình thấp bé chỉ sau hơn 1 phút thi đấu. Diễn đàn võ thuật nổi tiếng này cũng nhận được tin chuẩn võ sư Flores muốn giao đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo để vạch trần sự giả tạo sau thứ công phu "truyền điện" được võ sư Việt Nam biểu diễn trước các môn đệ.

Lê Quang Liêm đánh rơi chiến thắng trước đối thủ bét bảng

Cuộc đối đầu với Lu Shanglei được xem là cơ hội lớn để kỳ thủ số một Việt Nam rút ngắn khoảng cách với người đứng đầu Wei Yi. Đối thủ của Quang Liêm ở trận đấu này chỉ là kỳ thủ đứng cuối bảng Shanglei. Từ đầu giải tới giờ, Shanglei đã hòa 4 trận, thua 4 trận, chỉ số elo 2638 kém xa Quang Liêm (2726).

Với lợi thế cầm quân trắng, nhiều người tin rằng Quang Liêm sẽ tạo ra ưu thế và sớm đánh bại đối thủ. Nhưng thực tế cho thấy, Shanglei đã chơi một trận đấu thực sự xuất sắc. Tay cờ 21 tuổi đã xây dựng một thế trận phòng ngự hợp lý trong hơn 70 nước cờ. Trận đấu với Shenglei cũng là trận đấu dài nhất của Quang Liêm từ đầu giải.

Đến nước thứ 56, Quang Liêm có chút ưu thế khi chiếu Vua, buộc Xe của Shanglei phải lùi về bảo vệ để ăn Mã đen. Dù vậy, kỳ thủ số một Việt Nam không tận dụng được lợi thế và để Shanglei kéo trận đấu tới tỷ số hòa. Kết quả này khiến Lê Quang Liêm chỉ có thêm ½ điểm, đánh mất cơ hội rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu Shanglei. Quang Liêm hiện có cùng 5 điểm như Ding Liren và kém Wei Yi 1 điểm. Wei Yi cũng chính là đối thủ cuối cùng của Quang Liêm ở giải Siêu đại kiện tướng. Cuộc đối đầu giữa hai tay cờ sẽ diễn ra lúc 11h trưa mai (18/7). Quang Liêm sẽ buộc phải đánh bại Wei Yi nếu vẫn nuôi hy vọng giành chức vô địch.

Lý Hoàng Nam đạt thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp

Cách đây hai tuần, Lý Hoàng Nam đã đạt thứ hạng 503 thế giới ở nội dung đôi nam. Tuy nhiên, mục tiêu của tay vợt này vẫn là lọt vào nhóm 500 tay vợt hàng đầu thế giới nội dung đôi nam càng sớm càng tốt. Khi bảng xếp hạng ngày 17-7 được công bố, thứ hạng của Lý Hoàng Nam đã thay đổi - tăng 8 bậc, lên hạng 495 thế giới với 109 điểm tích lũy. Như vậy, ở cả nội dung đơn nam và đôi nam, Lý Hoàng Nam đều đã lọt vào nhóm 500 tay vợt hàng đầu thế giới.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin