Ban trọng tài lý giải ông Lập “bẻ còi” trận Bình Dương là đúng

17/09/2018 12:00:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Ban trọng tài không hài lòng cách làm nhiệm vụ của ông Lập ở trận Bình Dương 1-1 Quảng Ninh, nhưng họ cho rằng pha ‘bẻ còi’ là đúng luật.

Ở trận Bình Dương 1-1 Quảng Ninh tại V-League, trọng tài Văn Lập đã mắc nhiều lỗi nghiêm trọng nhất là quên rút thẻ đỏ với Tấn Tài. Cũng bởi sai lầm này, trọng tài Lập sau đó đã có pha 'bẻ còi' hủy bàn thắng thứ 2 của Bình Dương.

Theo chia sẻ từ một đại diện của Ban trọng tài VFF, trọng tài Văn Lập đã làm việc thiếu chính xác dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Chính bởi vậy, trước mắt trọng tài Lập sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn.

bóng đá Việt Nam, V-League, tin tức V-League, trọng tài V-League, trọng tài văn lập Trọng tài Lập mắc nhiều lỗi ở trận Bình Dương 1-1 Quảng Ninh

Đã thống nhất án phạt, nhưng một vị đại diện của Ban trọng tài VFF mới đây cho rằng pha 'bẻ còi' của trọng tài Văn Lập là hoàn toàn chính xác, đúng theo luật của FIFA. Chia sẻ trên VnExprees, vị này lý giải rằng: "Ông Lập không công nhận bàn thắng của Bình Dương là đúng. Theo luật 3, điều 9 của FIFA, tình huống này chưa cho giao bóng nên các trọng tài có quyền không công nhận bàn thắng. Còn nếu đã giao bóng thì trọng tài phải công nhận, nhưng sau đó báo cáo Ban tổ chức giải. Khi đó, căn cứ trên tình hình thực tế Ban tổ chức sẽ quyết định có hay không điều chỉnh kết quả".

Cũng theo nguồn tin trên cho biết, trong báo cáo trọng tài Văn Lập lý giải rằng tình huống va chạm giữa Tấn Tài và Vinicius các trọng tài bị mất tập trung nên quên rút thẻ đỏ. Dù lý do là gì, vụ việc đã xảy ra và để lại hình ảnh không tốt đẹp về bóng đá Việt Nam. Trong thời gian tới, VFF sẽ chính thức thông báo về án phạt đối với trọng tài Lập.

Minh HùngMinh Hùng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
bóng đá Việt Nam V-League tin tức V-League trọng tài V-League trọng tài văn lập

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích