Trải nghiệm giao diện mới nhiều thông tin và nhanh hơn! tại đây

tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ năm, 28/05/2020 10:50 AM GMT +7

F1 – Singapore GP: Tăng tốc đến ngôi vô địch

Viết bởi: | Cập nhật:

Mùa giải F1 2014 bắt đầu bước vào giai đoạn quyết định và căng thẳng nhất của cuộc đua vô địch. Đường đua phố Singapore sắp tới sẽ đầy thách thức.

 


Tuy mùa giải còn tới 6 chặng đua nữa, nhưng ứng cử viên vô địch đã hiện rõ. Danh hiệu vô địch giành cho đội đua sẽ khó thoát khỏi tay Mercedes, dĩ nhiên, hai tay đua của họ cũng chính là hai đối thủ duy nhất cạnh tranh cho chức vô địch cá nhân.

Khi mùa giải đi vào giai đoạn cuối, cuộc chiến cho ngôi vô địch càng căng thẳng, và mối quan hệ vốn nóng lên qua từng chặng đua vừa qua giữa Rosberg và Hamilton có vẻ lại càng nguy hiểm hơn bao giờ hết. Mỗi chặng đua đi qua, sự đối đầu lại tăng lên và tình cảm lại giảm đi ít nhiều giữa hai tay đua.

Chức vô địch khó thoát khỏi tay Mercedes


Mercedes đã khẳng định quan hệ giữa Rosberg và Hamilton vẫn minh bạch và là đối thủ cạnh tranh sòng phẳng. Tuy nhiên, chắc chắn hai người bạn cũ không nghĩ như vậy, nhưng trên tất cả, cả hai đang tập trung tối đa để không đánh mất một điểm số quý giá nào. Dĩ nhiên, hai người đồng đội cũng không khoan nhượng khi tấn công lẫn nhau, đối với đường đua chật hẹp như Singapore, điều đó sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

“Mặc dù kết quả không như tôi hy vọng, nhưng vẫn có nhiều tín hiệu tích cực có được từ Monza. Một lần nữa Mũi Tên Bạc đã quá nhanh so với phần còn lại và hy vọng điều đó sẽ tái diễn đến cuối mùa giải. Dĩ nhiên tôi vẫn thất vọng khi đánh mất vài điểm vào tay đồng đội, nhưng tôi vẫn dẫn đầu và phải giữ nó bằng mọi giá.” Rosberg khẳng định.

“Singapore là một sự kiện nổi bật của mùa giải. Một bầu không khí tuyệt vời và toàn bộ thành phố tràn đầy sức sống vào cuối tuần. Toàn bộ cơ sở hạ tầng được tạm ngưng hoạt động để nhường chỗ cho công thức 1, thật đáng kinh ngạc. Tôi đã lên podium tại đây vào năm 2008 và tôi yêu đường đua này, năm nay tôi muốn chiến thắng tại đây.” Tay đua người Đức chia sẻ thêm.

Cuộc chiến tại Singapore sẽ cực kỳ quyết liệt giữa hai tay đua của Mercedes, nhưng cuộc cạnh tranh phía dưới cũng không hề thua kém. Red Bull hướng tới Singapore với hy vọng tràn trề. Chiếc xe của đội đương kim vô địch tỏ ra rất thích hợp với kiểu đường đua này nhờ sức mạnh khí động học tuyệt vời.

Ban lãnh đạo của Red Bull đã khẳng định họ sẽ sẽ trở lại mạnh mẽ tại Singapore. Đường đua chứa rất nhiều khúc cua gắt, không nhiều đoạn thẳng, yêu cầu lực nén rất cao, đó là những sở trường của đội đua Áo. Nhưng họ sẽ vấp phải sự cạnh tranh đáng gờm từ Williams. Đội đua giàu truyền thống của Anh đặt mục tiêu đánh bại Ferrari để giành vị trí thứ 3 vào cuối mùa.

Mục tiêu đó hoàn toàn khả thi, tốc độ hai chiếc Williams vẫn nhanh hơn chiếc xe đỏ tại hầu hết đường đua. Hơn thế nữa, đội đua của Ý đã rục rịch chuyển nghiên cứu phát triển cho mùa giải năm sau. Những thành tích nghèo nàn trong suốt giai đoạn đã qua buộc Ferrari giảm bớt động lực thi đấu trong 6 chặng đua còn lại.

Tại Singapore sắp tới, Ferrari sẽ đem hết những thiết kế hiện tại giúp Alonso và Raikkonen thể hiện hết tài năng, những tinh chỉnh kỹ thuật có lẽ là công việc chủ đạo của các kỹ sư tại đây. “Sau hai chặng đua tại Spa và Monza, những nơi lực nén thấp, chúng tôi tiến đến Singapore với đặc điểm hoàn toàn khác. Một đường đua phố với lực nén rất cao, chúng tôi sẽ dùng lốp mềm và siêu mềm, rất giống Monaco. Chúng tôi sẽ phát huy tối đa sức mạnh từ gói kỹ thuật đang có.” Pat Fry nói.


Red Bull tự tin hướng tới chặng đua SingaporeHai bộ lốp của Pirelli là sự lựa chọn kỹ lưỡng của nhà sản xuất Ý. “Tính chất tự nhiên của mặt đường và thời điểm đua đêm là những yếu tố ảnh hưởng đến lốp, chúng tôi đã chọn hai bộ lốp mềm nhất để tăng tốc độ làm nóng và tăng độ bám đường: tính chất quan trọng đối với đường đua phố.” Đại diện Pirelli phân tích.

“Năm nay có sự giảm độ cứng một bậc so với năm trước (trung bình và siêu mềm), do đó chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều chiến thuật táo bạo xảy ra với những đội biết phát huy tối đa sức mạnh từ chúng. Nơi đây luôn có khả năng cao về sự xuất hiện của xe an toàn, mỗi chiến thuật đều phải linh hoạt để đối phó với tình huống bất ngờ. Đặc biệt, cuộc đua vô địch đang đến hồi kết, những tín hiệu rõ ràng đem đến một chặng đua hấp dẫn và khó lường.” Ông chia sẻ thêm.

Khả năng tấn công tại Singapore là rất thấp do không có đoạn thẳng dài, nhiệt độ sẽ rất thấp. Vị trí xuất phát đầu tiên đồng nghĩa với một tay đã chạm tới chiến thắng.

 

Fire and Ice

Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Bảng giá xe