Pep Guardiola: 'Mọi thứ đã vượt tầm kiểm soát của chúng tôi'

Hin Hin
Thứ ba, 05/05/2026 05:29 AM (GMT+7)
A A+

Manchester City hòa 3-3 trước Everton khiến Pep Guardiola thừa nhận mất quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch, khi bị Arsenal nới rộng khoảng cách.

Pep Guardiola thừa nhận Manchester City đã đánh mất quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch Premier League sau trận hòa kịch tính 3-3 trước Everton.

Dù kiểm soát tới 75% thời lượng bóng và tạo ra hàng loạt cơ hội, Man City lại không thể chuyển hóa ưu thế thành chiến thắng. Đoàn quân của Pep Guardiola thậm chí còn suýt trắng tay khi mắc sai lầm trong phòng ngự, tạo điều kiện cho Everton ghi liền ba bàn trong hiệp hai. Phải nhờ đến những nỗ lực muộn màng, với bàn rút ngắn của Erling Haaland và cú đúp của Jeremy Doku, nhà đương kim vô địch mới giữ lại 1 điểm quý giá.

687714050_1452882186881775_7695899324454230340_n
Man City đã có trận hòa tai hại trước Everton

Sau trận, Pep Guardiola không giấu được sự tiếc nuối nhưng vẫn dành lời khen cho màn trình diễn tổng thể của đội bóng. “Hiệp một chúng tôi chơi rất tốt, kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Nhưng sang hiệp hai, chúng tôi để mất bóng và trả giá. Everton đã chơi rất quyết liệt, đúng kiểu bóng đá Anh,” ông chia sẻ.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh rằng các học trò đã tạo ra đủ cơ hội để giành chiến thắng: “Chúng tôi tiếp cận khung thành nhiều lần, tạo ra cơ hội rõ rệt. Nhưng họ phòng ngự sâu và phản công rất tốt. Dù sao, 1 điểm vẫn tốt hơn thất bại.”

Tuy nhiên, điều khiến Pep Guardiola lo lắng nhất chính là cục diện cuộc đua vô địch. Với kết quả này, Man City đã bị Arsenal bỏ xa 5 điểm khi mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu. “Trước đây mọi thứ nằm trong tay chúng tôi, còn bây giờ thì không. Chúng tôi phải thắng các trận còn lại và chờ xem điều gì xảy ra,” ông thừa nhận.

Ở góc độ cầu thủ, Doku cũng chung quan điểm khi cho rằng Man City đã tự làm khó mình. “Chúng tôi chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội, nhưng không tận dụng được. Hiệp hai có những thời điểm chúng tôi xử lý cẩu thả và trả giá. Everton đã tận dụng rất tốt,” cầu thủ người Bỉ nói.

685727005_1555337153264269_2065797262157933691_n
Pep Guardiola nói mọi thứ đã không còn nằm trong tay Man City

Dù vậy, tinh thần chiến đấu vẫn là điều tích cực mà Man City có thể bám víu. Doku khẳng định: “Thật đau đớn lúc này, nhưng mùa giải chưa kết thúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì chính mình và người hâm mộ.”

Trận hòa tại sân khách không chỉ khiến Man City đánh rơi lợi thế, mà còn đẩy họ vào thế phải phụ thuộc vào đối thủ. Cuộc đua vô địch giờ đây đã nghiêng rõ về phía Arsenal, trong khi thầy trò Pep Guardiola buộc phải hoàn hảo trong chặng nước rút nếu còn muốn nuôi hy vọng lật ngược tình thế.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm