Huyền thoại Arsene Wenger nhận định chỉ có Bayern Munich và Paris Saint-Germain đủ sức cản bước Arsenal trên hành trình chinh phục ngôi vương Champions League mùa này.
Arsenal tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Champions League khi giành chiến thắng 3-0 trước Slavia Prague, qua đó toàn thắng cả 4 trận vòng bảng. Dưới thời Mikel Arteta, “Pháo thủ” không chỉ thăng hoa ở Premier League mà còn cho thấy bản lĩnh ở đấu trường châu Âu điều khiến nhiều người bắt đầu tin rằng họ thực sự là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.
Tuy nhiên, cựu HLV huyền thoại Arsene Wenger lại tỏ ra thận trọng. Trả lời beIN Sports, ông cho rằng hai đội bóng ngoài nước Anh có thể đe dọa tham vọng của Arsenal chính là Bayern Munich và Paris Saint-Germain.
Wenger nhận định: “Tôi cho rằng Bayern và PSG là hai đội có khả năng vô địch Champions League nhất ngoài các đại diện Premier League. Ở giải quốc nội, họ gần như không có đối thủ. PSG chắc chắn sẽ vô địch Ligue 1, còn Bayern cũng thống trị Bundesliga như thường lệ. Vì vậy, toàn bộ mục tiêu của họ sẽ dồn cho Champions League.”
Theo “Giáo sư”, trong khi các đội Anh phải phân sức cho cuộc đua đường dài trong nước, Bayern và PSG lại có điều kiện tập trung tối đa cho đấu trường châu Âu. Wenger nói thêm.: “Họ sẽ phải đối đầu với năm đội mạnh đến từ Premier League đó sẽ là cuộc chiến rất thú vị. Hiện tại PSG chưa đạt phong độ tốt nhất, Real Madrid và Liverpool đang tìm lại sức mạnh, nhưng Bayern thì đã ở trạng thái sung mãn nhất.”
Cùng quan điểm với Wenger, cựu tiền đạo Troy Deeney cũng đánh giá Arsenal và Bayern là hai cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch năm nay. Deeney chia sẻ trên CBS Sports. “Nếu phải chọn top 3 ứng viên, tôi sẽ nói đó là PSG, Bayern và Arsenal. Sau chiến thắng trước PSG, Bayern đang cho thấy sức mạnh đáng sợ. Nhưng Arsenal cũng không hề kém họ đang dẫn đầu Premier League và có tới tám trận giữ sạch lưới liên tiếp. Đây rõ ràng là hai ứng viên sáng giá nhất.”
Với phong độ thăng hoa hiện tại, Arsenal đang khiến cả châu Âu phải dè chừng, nhưng như Wenger khẳng định, hành trình lên đỉnh vẫn còn rất nhiều chông gai đặc biệt là khi trước mặt họ là hai “gã khổng lồ” Bayern và PSG.
Đoàn Trọng Nghĩa


















