Alexander Isak lên tiếng sau chấn thương nặng

Đoàn Trọng Nghĩa Đoàn Trọng Nghĩa
Thứ tư, 24/12/2025 07:05 AM (GMT+7)
A A+

Alexander Isak gặp chấn thương gãy chân nghiêm trọng trong trận Liverpool thắng Tottenham 2-1, khiến anh phải nghỉ dài hạn nhưng vẫn gửi lời cảm ơn xúc động đến người hâm mộ.

Niềm vui ghi bàn chưa kịp kéo dài, tiền đạo Alexander Isak của Liverpool đã phải rời sân trong đau đớn vì chấn thương nghiêm trọng ở trận thắng Tottenham 2-1 cuối tuần qua.

Phút đầu hiệp hai, Isak mở tỷ số cho “The Reds” bằng một pha dứt điểm quyết đoán. Tuy nhiên, ngay sau cú sút thành bàn, anh bị hậu vệ Micky van de Ven của Tottenham truy cản từ phía sau, khiến cổ chân và xương mác bị gãy. Tiền đạo người Thụy Điển phải rời sân ngay lập tức và được chẩn đoán cần phẫu thuật khẩn cấp.

GettyImages-2250751700
Alexander Isak chia sẻ sau khi dính chấn thương trong trận với Tottenham (Ảnh: GOAL)

Theo xác nhận từ đội ngũ y tế, Isak đã trải qua ca mổ vào thứ Hai (22-12) để cố định xương. Với mức phí chuyển nhượng 125 triệu Bảng từ Newcastle hồi mùa hè, Isak mới chỉ có hai bàn thắng tại Premier League cho Liverpool và giờ sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất hai tháng.

Trên mạng xã hội, chân sút 26 tuổi gửi thông điệp đầy cảm xúc đến người hâm mộ: “Thật đau lòng khi phải rời xa sân cỏ một thời gian. Tôi sẽ tập trung hồi phục và nỗ lực hết mình để trở lại sớm nhất. Cảm ơn các CĐV Liverpool và mọi người vì những lời động viên tôi trân trọng tất cả.”

Chuyên gia chấn thương Ben Dinnery cho rằng, quá trình hồi phục của Isak có thể kéo dài hơn dự kiến do vết gãy phức tạp và ảnh hưởng đến cả cổ chân.

“Thông thường, chấn thương xương mác cần 6–8 tuần để bình phục, nhưng việc phải phẫu thuật khiến thời gian hồi phục có thể lâu hơn. Isak sẽ cần được đưa trở lại thi đấu một cách thận trọng, có thể chỉ góp mặt ở giai đoạn cuối mùa,” Dinnery nhận định.

HLV Arne Slot của Liverpool tỏ ra bức xúc với pha va chạm dẫn đến chấn thương: “Đó là một pha vào bóng liều lĩnh. Nếu thực hiện như thế 10 lần, cả 10 lần đều có thể gây chấn thương nặng cho đối thủ,” ông nói.

GettyImages-2252230312
Pha vào bóng của Van de Ven khiến Alexander Isak rời sân ngay sau khi ghi bàn (Ảnh: Mirror)

Phía Tottenham, HLV Thomas Frank lại lên tiếng bảo vệ học trò Van de Ven, cho rằng đây chỉ là tình huống phòng ngự bản năng trong nỗ lực ngăn cản bàn thua: “Cậu ấy chỉ cố gắng trượt người cản bóng. Thật không may khi chân của Isak đặt đúng vào điểm va chạm. Cả hai cầu thủ đã nói chuyện và làm hòa điều đó thể hiện tinh thần fair-play,” Frank chia sẻ.

Liverpool hiện đối mặt với bài toán nhân sự khi Isak gia nhập danh sách chấn thương cùng Bruno Fernandes và một số trụ cột khác. Dù vậy, đội bóng vùng Merseyside vẫn nuôi hy vọng tiền đạo người Thụy Điển sẽ kịp trở lại trước khi mùa giải khép lại.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 233 154 108 495
2 Indonesia Indonesia 91 111 131 333
3 Việt Nam Việt Nam 87 81 110 278
4 Malaysia Malaysia 57 57 117 231
5 Singapore Singapore 52 61 87 200
6 Philippines Philippines 50 73 153 276
7 Myanmar Myanmar 3 21 46 70
8 Lào Lào 2 9 27 38
9 Brunei Brunei 1 3 5 9
10 Đông Timor Đông Timor 0 1 7 8
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0