Arsenal mất tiền vệ đội trưởng trong trận đại chiến với Man City

TN TN
Chủ nhật, 21/09/2025 18:40 PM (GMT+7)
A A+

Trước thềm trận đại chiến với Manchester City tại Emirates, thủ quân Martin Odegaard, người không thể góp mặt vì chấn thương vai, đã có những chia sẻ đáng chú ý nhằm khích lệ tinh thần của các cầu thủ Arsenal

Theo đó, tiền vệ người Na Uy khẳng định anh đã nỗ lực từng ngày để có thể kịp trở lại cho trận đấu, dù chấn thương vai vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Odegaard tiết lộ đây là cùng một chấn thương mà anh đã gặp trong trận gặp Leeds United, thủ quân Arsenal đã hồi phục nhưng không may tái phát chỉ sau hai tuần, điều anh chưa từng trải qua trong suốt 11 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Martin Odegaard before the game against Nottingham Forest
Martin Odegaard không thể góp mặt ở trận đại chiến với Man City vì chấn thương vai (Ảnh: CLB)

Vai tôi rất đau nhưng tôi đang tập hồi phục từng ngày, tôi đã hy vọng đủ thể lực để ra sân hôm nay,” Odegaard viết. Anh cũng chia sẻ cảm giác tiếc nuối khi phải rời sân ở trận trước, bởi bản thân rất háo hức trở lại thi đấu trên sân nhà sau đợt tập trung ĐTQG. Tuy nhiên, Odegaard vẫn khen ngợi các đồng đội khi Arsenal thắng Nottingham Forest với màn trình diễn chắc chắn, không cho đối thủ cơ hội rõ ràng nào.

Đặc biệt, đội trưởng “Pháo thủ” hào hứng khi tái ngộ Mikel Merino và Martin Zubimendi, hai đồng đội cũ tại Real Sociedad, trong hàng tiền vệ Arsenal. Theo Odegaard, sự quen thuộc này giúp anh dễ phối hợp và tạo ra mối liên kết mạnh mẽ, dù Zubimendi mới cập bến Emirates. Anh cũng nhấn mạnh điểm mạnh của Arsenal hiện tại nằm ở việc nhiều cầu thủ đã từng thi đấu cùng nhau ở cấp CLB hoặc ĐTQG, từ đó tạo nên sự gắn kết ngay lập tức.

547271695_1389144176553185_713490131026028255_n
Hàng tiền vệ của Arsenal đêm nay sẽ rất cần sự tỏa sáng của Zubimendi và Merino (Ảnh: GOAL)

Odegaard cho biết bức ảnh chụp tập thể đội bóng mới đây khiến anh nhận ra chất lượng và chiều sâu hiện tại của Arsenal đã khác xưa. “Đây là nhóm cầu thủ có trình độ cao nhất trong vài năm qua. Mỗi buổi tập đều cạnh tranh hơn, ai cũng chung mục tiêu chinh phục danh hiệu,” anh viết.

Khép lại, Odegaard khẳng định toàn đội Arsenal sẽ bước vào trận gặp Man City với sự tự tin và quyết tâm tái lập chiến thắng như mùa trước. Theo anh, để vượt qua đội bóng của Pep Guardiola, toàn đội cần duy trì sự tập trung cao độ suốt 90 phút và thích ứng linh hoạt về chiến thuật.

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Giành HCB SEA Games, 'mỹ nhân bơi lội' rơi lệ sau câu nói của lãnh đạo
Giành HCB SEA Games, 'mỹ nhân bơi lội' rơi lệ sau câu nói của lãnh đạo
Sau khi giành Huy chương bạc ở nội dung 400m hỗn hợp nữ, kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên đã không thể ngăn nổi những giọt nước mắt trong khoảnh khắc trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.
Xem thêm

Cập nhật: 02h10 ngày 14/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 95 60 39 194
2 Indonesia Indonesia 31 43 37 111
3 Việt Nam Việt Nam 30 29 54 113
4 Singapore Singapore 19 19 25 63
5 Malaysia Malaysia 16 15 48 79
6 Philippines Philippines 15 23 52 90
7 Myanmar Myanmar 2 12 16 30
8 Lào Lào 2 3 13 18
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0