Wang Yuanyuan bật chế độ "Nữ hoàng block", bóng chuyền nữ Trung Quốc hạ đẹp Mĩ ở VNL 2024

Thứ sáu, 17/05/2024 06:42 AM (GMT+7)
A A+

Màn trình diễn tuyệt vời của Wang Yuanyuan và Li Yingying giúp bóng chuyền nữ Trung Quốc có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở VNL 2024.

Nghe nội dung bài viết

Bóng chuyền nữ Trung Quốc đã xuất sắc vượt qua Mĩ sau 4 set đấu với các tỉ số 23-25; 25-23; 25-22; 25-19 ở trận đấu thứ 2 tại giải bóng chuyền Nations League (VNL) 2024 diễn ra vào rạng sáng nay (17/5) theo giờ Việt Nam.

Cả Trung Quốc và Mĩ nhập cuộc tương đối thận trọng ở giai đoạn đầu trận đấu, đôi bên bám sát từng điểm số, không để cho đối thủ dẫn quá 3 điểm trong phần lớn thời gian của set 1. Mĩ là đội có lợi thế trước với chuỗi lên điểm 3-1, tạo khoảng cách dẫn 19-15, song Trung Quốc cũng nhanh chóng san bằng cách biệt ngay sau đó.

Đôi bên tiếp tục chơi giằng co ở chặng cuối set 1, Mĩ là đội có cơ hội giành set-point trước và họ đã tận dụng được, vươn lên dẫn trước ở màn đối đầu này.

Wang Yuanyuan bật chế độ
Mĩ có khởi đầu không tệ trước Trung Quốc (Ảnh: Getty)

Những diễn biến tương tự diễn ra trong set đấu thứ 2 khi Trung Quốc và Mĩ tiếp tục so kè từng điểm số một. Bước ngoặt ở set này xảy đến khi đoàn quân huấn luyện viên Cai Bin bất ngờ ghi 3 điểm liên tiếp để dẫn 23-20 và sau đó có cho mình 3 cơ hội giành set-point. Đã có một chút lo lắng khi Mĩ cứu được 2 set-point, nhưng các cô gái Trung Quốc vẫn xuất sắc bảo toàn được thành quả, đưa trận đấu trở lại thế cân bằng.

Kể từ đây, Trung Quốc chơi hay hơn hẳn, dần chiếm lĩnh thế trận từ tay của Mĩ. Set 3 tiếp tục chứng kiến Trung Quốc là đội vượt trội hơn ở thời khắc quyết định, trong khi những diễn biến của set 4 đã khẳng định sự vượt trội của đại diện châu Á trong trận đấu này.

Wang Yuanyuan bật chế độ
Wang Yuanyuan (số 7) và các đồng đội đã có trận đấu rất xuất sắc (Ảnh: VolleyballWorld)

Những Danielle Cuttino, Jordan Larson hay Avery Skinner tìm cách "dí" bước 1 của ngôi sao số 1 Trung Quốc - Li Yingying, nhưng họ đã gặp phải hàng chắn thi đấu quá thăng hoa của Trung Quốc với "khủng long" Yuan Xinyue và đặc biệt là Wang Yuanyuan.

Wang Yuanyuan có cho mình 18 điểm, trong đó có đến 8 điểm từ chắn bóng, chỉ kém người ghi nhiều điểm nhất Trung Quốc trận này - Li Yingying 2 điểm. Ở phía bên kia chiến tuyến, Cuttino và Larson dẫn đầu danh sách ghi điểm của Mĩ với lần lượt 19 và 18 điểm.

Đây đã là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Trung Quốc ở VNL 2024 sau thắng lợi nhẹ nhàng trước Hàn Quốc ở trận ra quân.Trận đấu tiếp theo của Li Yingying và các đồng đội sẽ là màn đối đầu với Canada vào lúc 3h30 rạng sáng mai (18/5) theo giờ Việt Nam.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT