Tsarukyan nhắc nhở Topuria: 'Đừng cố né tránh tôi'

Công Thành Công Thành
Thứ năm, 03/07/2025 18:48 PM (GMT+7)
A A+

Arman Tsarukyan đang là ứng viên số 1 cho trận tranh đai hạng nhẹ UFC với nhà tân vô địch Ilia Topuria.

Tại sự kiện UFC 317 cuối tuần vừa rồi, Ilia Topuria đã hạ knock-out Charles Oliveira ngay trong hiệp 1, trở thành tân vương hạng nhẹ trong trận đấu đầu tiên kể từ khi bỏ đai hạng lông. Đây là chiến thắng knock-out thứ 3 liên tiếp của "El Matador" trước những võ sĩ được liệt vào hàng đẳng cấp nhất UFC hiện tại, khẳng định sức mạnh ngày càng đáng gờm của võ sĩ người Tây Ban Nha gốc Georgia.

Tuy nhiên, trong lúc người hâm mộ còn đang ngỡ ngàng với chiến thắng chớp nhoáng của "El Matador", một khoảnh khắc "nóng" đã xuất hiện ngay sau đó khi Paddy Pimblett bất ngờ lao vào lồng bát giác, đối mặt với Topuria – người mà anh có hiềm khích từ lâu. Điều này khiến Arman Tsarukyan – người đang là ứng viên số 1 của hạng cân cảm thấy không hài lòng.

dl.beatsnoop.com-final-RcEMILwHWZ
Ilia Topuria và Paddy Pimblett chạm mặt tại UFC 317

Phát biểu trên chương trình "The Ariel Helwani Show", Tsarukyan thẳng thắn chia sẻ.

Tôi rất bất ngờ khi Topuria hạ gục Oliveira ngay hiệp đầu tiên. Tôi nghĩ trận đấu sẽ kéo dài hơn. Nhưng tôi càng ngạc nhiên hơn khi thấy Pimblett xuất hiện trong lồng bát giác. Dana White đã nói rõ anh ta không phải người tiếp theo và không nên có mặt ở đó”.

Võ sĩ người Armenia tiếp tục nhấn mạnh: “Paddy là một võ sĩ giỏi, nhưng anh ta chưa xứng đáng để tranh đai. Không có chuyện anh ta vượt mặt tôi để bước vào trận tranh đai vô địch”.

Trước đó, Tsarukyan từng được lên lịch đấu Islam Makhachev cho danh hiệu hạng nhẹ và gần đây nhất, anh là võ sĩ dự bị chính thức cho trận Topuria vs Oliveira. Dù vậy, UFC vẫn chưa cam kết anh sẽ là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch mới.

dl.beatsnoop.com-final-Gex0dS3frc
Arman Tsarukyan không cho rằng Paddy Pimblett đủ tầm để tranh đai hạng nhẹ với Ilia Topuria

Tsarukyan khẳng định nếu được lựa chọn, anh sẵn sàng chạm trán Topuria bất cứ lúc nào. Trong trường hợp UFC ưu tiên Pimblett, anh cũng không ngại đấu với Justin Gaethje trước khi quay lại thách thức đai vô địch.

Nếu UFC muốn tôi đấu với Gaethje trước, tôi sẵn sàng. Tôi sẽ đánh càng sớm càng tốt rồi sau đó gặp Ilia. Không vấn đề gì. Cả Pimblett lẫn Gaethje đều là trận đấu dễ kiếm bộn tiền.”, Tsarukyan nói đầy tự tin.

Từng đánh bại chính Oliveira tại UFC 300 hồi tháng 4/2024, Tsarukyan đang có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp và tin rằng điều đó đủ để anh được bước vào trận tranh đai. Võ sĩ 28 tuổi dự kiến sẽ trở lại tại UFC 321 tổ chức tại Abu Dhabi vào tháng 10 tới.

Dù Topuria đang được xem là cái tên “khó đánh bại” bậc nhất thời điểm hiện tại, Tsarukyan vẫn giữ quan điểm cứng rắn: “Tôi không ấn tượng. Nếu tôi ở vị trí của anh ta, tôi cũng sẽ chọn những trận đấu dễ hơn. So với tôi, đấu với Paddy vẫn dễ hơn nhiều.

Ilia biết tôi là ứng viên số 1. Đừng cố né tránh. Anh sẽ phải gặp tôi sớm thôi”.

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
ĐT nữ Việt Nam giành HCB SEA Games 33: Hãy cứ ngẩng cao đầu!
ĐT nữ Việt Nam giành HCB SEA Games 33: Hãy cứ ngẩng cao đầu!
Dù không bảo vệ thành công tấm HCV, các cô gái của ĐT nữ Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ với những nỗ lực không ngừng nghỉ ở trận chung kết gặp Philippines tối 17/12.
Xem thêm

Cập nhật: 04h20 ngày 18/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 185 120 80 385
2 Indonesia Indonesia 72 85 94 251
3 Việt Nam Việt Nam 64 69 94 227
4 Singapore Singapore 46 42 63 151
5 Malaysia Malaysia 41 45 106 192
6 Philippines Philippines 38 55 120 213
7 Myanmar Myanmar 3 19 34 56
8 Lào Lào 2 9 20 31
9 Brunei Brunei 1 3 4 8
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 3 3
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0