Trần Quyết Chiến bất ngờ dừng bước ở vòng loại World Cup carom 3 băng

Thứ sáu, 19/04/2024 15:00 PM (GMT+7)
A A+

Trần Quyết Chiến đã chính thức khép lại hành trình ở vòng 1/16 nội dung 3 băng giải Carom quốc gia - Cúp VBSF 2024.

Nghe nội dung bài viết

Cơ thủ số 1 Việt Nam - Trần Quyết Chiến bất ngờ dừng bước ở vòng 1/16 nội dung 3 băng Carom quốc gia - Cúp VBSF 2024 sau thất bại 29-40 trước Trần Đức Minh.

Trần Quyết Chiến khởi đầu không tệ với lợi thế dẫn 3 điểm trước đối thủ; tuy nhiên, Trần Đức Minh nhanh chóng chứng tỏ năng lực của mình với chuỗi 10 điểm liên tiếp, vươn lên dẫn ngược 11-4.

Tony Trần rất nỗ lực để thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 3 điểm, song Đức Minh trong một ngày thi đấu thăng hoa đã không cho đối thủ bất cứ cơ hội nào làm nên chuyện.

Nhà vô địch carom 3 băng quốc gia năm 2020 xuất sắc đứng vững trước sức ép của đối thủ mạnh, tạo tiền đề để thêm một lần nữa nới rộng cách biệt lên con số an toàn.

Thế trận này tiếp tục được Đức Minh duy trì trong phần còn lại của trận đấu, qua đó tạo nên bất ngờ lớn ở cúp VBSF năm nay.

Trần Quyết Chiến bất ngờ dừng bước ở giải quốc nội 446919
Trần Quyết Chiến gặp quá nhiều thử thách trước Trần Đức Minh ở vòng 1/16 cúp VBSF 2024 (Ảnh: Ton Smilde)

Dựa theo tiêu chí của VBSF (Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam) về việc sẽ chọn 16 cơ thủ có thành tích tốt nhất ở nội dung carom 3 băng tham dự vòng loại kì World Cup diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5 tới, Trần Đức Minh chắc chắn sẽ giành tấm vé quý giá đến đấu trường thế giới với thắng lợi ngày hôm nay trước Trần Quyết Chiến.

Thất bại này không ảnh hưởng đến suất dự World Cup của Quyết Chiến, anh vẫn sẽ là hạt giống ở giải đấu tại TPHCM sắp tới. Một số tay cơ chắc chắn có mặt ở giải đấu này do có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng thế giới bên cạnh Quyết Chiến là Bao Phương Vinh (hạt giống), Chiêm Hồng Thái, Trần Thanh Lực, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Đào Văn Ly.

Bên cạnh Đức Minh, một số những "cánh chim lạ" có mặt ở vòng 16 cơ thủ mạnh nhất cúp VBSF năm nay còn có Nguyễn Thanh Tùng, Trần Quốc Anh Minh hay Nguyễn Trần Thanh Tạo (em trai Thanh Tự), bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Phương Vinh, Hồng Thái, Thanh Tự hay Đoàn Minh Kiệt.

Nội dung 3 băng giải Carom quốc gia - Cúp VBSF 2024 sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 21/4. Diễn biến của giải đấu này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT