Dương Quốc Hoàng dừng bước, billiards Việt Nam 'sạch bóng' ở World Pool Championship 2024

Thứ năm, 06/06/2024 09:22 AM (GMT+7)
A A+

Hành trình của các cơ thủ Việt Nam tại giải billiards triệu đô World Pool Championship 2024 đã chính thức khép lại.

Nghe nội dung bài viết

Billiards Việt Nam chính thức "sạch bóng" cơ thủ ở giải đấu triệu đô World Pool Championship 2024 sau khi 2 cơ thủ Dương Quốc Hoàng (Hoàng Sao) và Phạm Phương Nam (Nam Phạm) dừng bước ở loạt trận tối qua (5/6) theo giờ Việt Nam.

Cả 2 cơ thủ đều tham gia tranh tài ở vòng 2 nhánh thua, chỉ con duy nhất "1 mạng" nếu thắng sẽ giành tấm vé vào vòng lọai trực tiếp và ngược lại - sẽ bị loại khỏi giải đấu. Hoàng Sao đối đầu với Konrad Juszczyszyn - người đã vượt qua đại diện khác của chúng ta: Nguyễn Anh Tuấn (Tkon) ở trận mở màn giải đấu.

Đây là trận đấu mà Hoàng Sao chơi tốt, có lợi thế dẫn trước về điểm số trước đối thủ đến từ Ba Lan. Tuy vậy, khả năng phá bi chưa thực sự tốt của cơ thủ quê Quảng Ninh đã khiến anh nhận trái đắng. Trong khi đó, sự ổn định và toàn diện trong lối chơi đã giúp Juszczyszyn lấy lại được thế trận và thắng đại diện của chúng ta ở ván hill-hill.

Dương Quốc Hoàng dừng bước, billiards Việt Nam 'sạch bóng' ở World Pool Championship 2024 476073
Hoàng Sao đã không thể tiến sâu ở World Pool Championship năm nay (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó, ở trận đấu còn lại, Phạm Phương Nam cũng phải nhận thất bại trước Sanjin Pehlivanovic với tỉ số 7-9. Để cho cơ thủ người Bosnia & Herzegovina vượt lên ở giai đoạn giữa trận, Nam Phạm đã chơi rất nỗ lực nhưng chừng đó là chưa đủ giúp cơ thủ này tạo nên bất ngờ.

Trước đó, hai cơ thủ khác của billiards Việt Nam: Nguyễn Anh Tuấn và Lường Đức Thiện (Thiện Lương) đều dừng bước sớm ở vòng 1 nhánh thua. Trong khi Tkon để thua đại diện chủ nhà - Hussein Mustafa theo cách đầy khó hiểu, Thiện Lương đã phải gặp cơ thủ hàng đầu thế giới - Fedor Gorst và đã không thể làm nên bất ngờ.

Một số cơ thủ mạnh phải nói lời tạm biệt sớm với World Pool Championship năm nay còn có Albin Ouschan, Tyler Styer, Skyler Woodward, Michael Feliciano hay Darren Appleton, v.v.

Các loạt trận vòng 1/32 World Pool Championship 2024 sẽ diễn ra từ 17h00 hôm nay (6/6). Kết quả các trận đấu này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT