Cua-rơ Nguyễn Thị Thật giành HCB giải vô địch châu Á 2024

Thứ ba, 11/06/2024 18:37 PM (GMT+7)
A A+

Thật đáng tiếc khi Nguyễn Thị Thật không thể bảo vệ tấm HCV có được ở giải đạp xe vô địch châu Á năm ngoái.

Nghe nội dung bài viết

Cua-rơ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thị Thật đã giành được tấm huy chương bạc tại giải xe đạp đường trường châu Á 2024 ở nội dung xuất phát đồng hành nữ vào ngày hôm nay (11/6).

Thành tích của Nguyễn Thị Thật ở nội dung này là 2 giờ 56 phút 51 giây, xếp sau đại diện đến từ Hàn Quốc - Song Min Ji.

Giải xe đạp đường trường châu Á năm nay được tổ chức ở Kazakhstan từ ngày 5/6 đến 12/6. Các đại diện của chúng ta tham dự nội dụng xuất phát đồng hành nữ bên cạnh Nguyễn Thị Thật còn có Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Trần Thị Thùy Trang và Bùi Thị Quỳnh.

Cua-rơ Nguyễn Thị Thật giành HCB giải vô địch châu Á 2024 479216
Nguyễn Thị Thật (trái ngoài cùng) giành tấm HCB châu Á 2024 (Ảnh: FB Thể Thao Việt Nam)

Lộ trình đường đua gồm 7 vòng với độ dài 112.5 km. Nguyễn Thị Thật đua đầy nỗ lực ngay từ những vòng đấu đầu tiên, các cua-rơ còn lại nỗ lực bảo vệ niềm hi vọng số 1 của đạp xe Việt Nam. Ở vòng cuối, đoàn đua nhập top để cùng nhau về đích.

Nguyễn Thị Thật đang nắm lợi thế khá lớn trong tay; tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Song Min Ji tăng tốc vô cùng mạnh mẽ để về đích đầu tiên. Đại diện của chúng ta nỗ lực tăng tốc, vượt mặt thành công một đại diện đến từ Trung Quốc để cán đích ở vị trí thứ nhì.

Rất đáng tiếc cho Nguyễn Thị Thật khi cô không thể bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung này. Tại giải đấu diễn ra vào năm ngoái, cua-rơ quê An Giang đã xuất sắc lên ngôi vô địch, trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành quyền tham dự Olympic Paris 2024.

Dẫu vậy, đây vẫn là sự chuẩn bị tốt của Nguyễn Thị Thật trước thềm ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh diễn ra vào hè này.

Ở các nội dung khác thuộc giải xe đạp đường trường châu Á 2024, các đại diện của đạp xe Việt Nam đã thi đấu không thành công. Những niềm hi vọng như Phạm Lê Xuân Lộc và Thạch Thị Ngọc Thảo lần lượt xếp hạng 8 và hạng 7 ở lứa tuổi U23, trong khi các cua-rơ khác đều không có được thành tích cao.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT