Cơ thủ đầu tiên của carom 3 băng Việt Nam đã xuất trận ở World Cup Bogota năm nay vào rạng sáng ngày 8/4 giờ Hà Nội.
Tuyển carom 3 băng Việt Nam chính thức bước vào hành trình tại World Cup Bogota 2026 vào rạng sáng ngày 8/4 giờ Hà Nội. Cơ thủ lĩnh ấn tiên phong cho chúng ta là Phạm Quốc Thuận với loạt trận vòng loại thứ hai (PPQ).
Quốc Thuận nằm ở bảng N cùng với Alexander Salazar - cơ thủ chủ nhà Colombia và Ahmet Koseoglu (Thổ Nhĩ Kỳ). Trận ra quân, Quốc Thuận giành chiến thắng sát nút 30-29 trước Koseoglu, trong khi Salazar cũng vượt qua đối thủ này trước đó với tỉ số 30-23, buộc đôi bên đặt quyết tâm cao độ giành chiến thắng để giành tấm vé duy nhất của bảng đấu vào vòng loại thứ ba (PQ).
Tại đây, đại diện Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để vượt qua cơ thủ chủ nhà với tỉ số 30-27. Rơi vào bảng đấu không hề dễ nhưng Quốc Thuận đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.
Vòng loại thứ ba World Cup Bogota 2026 sẽ có sự góp mặt của hai cơ thủ: Phạm Quốc Thuận cùng với Nguyễn Chí Long. Quốc Thuận nằm ở bảng K cùng Daniel Morales (Colombia) và Kim Do-hyeon (Hàn Quốc), còn Chí Long chung bảng P với Muammer Rahmet (Thổ Nhĩ Kỳ) và Henry Diaz - một cơ thủ khác của nước chủ nhà.
Các trận đấu của Chí Long và Quốc Thuận sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 9/4 giờ Việt Nam.
Trong khi đó, những tên tuổi của carom 3 băng Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh hay Trần Thanh Lực sẽ xuất trận ở các vòng sau, với Quyết Chiến cùng Thanh Lực được xếp hạng hạt giống và không phải thi đấu vòng loại.
World Cup Bogota là mảnh đất lành cho carom Việt Nam khi chúng ta đều lên ngôi vô địch ở 2 mùa gần nhất: Quyết Chiến năm 2024 và đương kim vô địch Thanh Lực năm 2025.
Công Thành


















