Dưới sự dẫn dắt của Michael Carrick, Manchester United đang chuẩn bị cho một cuộc thanh lọc đội hình quy mô lớn với khả năng chia tay 13 cầu thủ để tái thiết kỷ nguyên mới.
Manchester United đang trải qua những ngày tháng tươi sáng dưới triều đại Michael Carrick khi vững vàng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Chỉ cần giành thêm 6 điểm trong 5 vòng đấu cuối, Quỷ đỏ sẽ chính thức trở lại đấu trường Champions League danh giá. Tuy nhiên, đằng sau sự thăng hoa trên sân cỏ là một kế hoạch cải tổ đầy "tàn khốc" đang được INEOS âm thầm chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng mùa hè 2026.
Trọng tâm của chiến dịch làm mới đội hình lần này là việc cắt giảm quỹ lương và loại bỏ những cái tên không còn phù hợp. Theo báo giới Anh, có tới 13 cầu thủ sẽ phải tìm kiếm bến đỗ mới. Đứng đầu danh sách là Casemiro - người đã xác nhận sẽ rời đi khi hợp đồng hết hạn. Những "ngôi sao" có thu nhập lên tới 300.000 bảng mỗi tuần như Jadon Sancho hay Marcus Rashford cũng nằm trong diện thanh lý gấp để cân bằng ngân sách.
Hiện tại, Sancho đang thi đấu dưới dạng cho mượn tại Aston Villa, trong khi Rashford cũng đang khoác áo Barcelona. Đội bóng xứ Catalonia có điều khoản mua đứt Rashford và Man Utd đang hy vọng thương vụ này sớm được chốt hạ. Bên cạnh đó, tương lai của tiền đạo Rasmus Hojlund tại Old Trafford gần như đã khép lại khi Napoli đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để mua đứt chân sút người Đan Mạch.
INEOS cũng tỏ ra không mấy kiên nhẫn với các tân binh từng được kỳ vọng lớn như Joshua Zirkzee và Manuel Ugarte. Dù tiêu chí của giới chủ là cho các tân binh 2 năm để chứng tỏ bản thân, nhưng màn trình diễn nghèo nàn và sự quay lưng của người hâm mộ đã khiến cả hai bị đưa vào danh sách chuyển nhượng chỉ sau thời gian ngắn gia nhập.
Ở vị trí khung gỗ, sự xuất hiện của Senne Lammens đã đẩy Andre Onana đi theo dạng cho mượn và khiến Altay Bayindir phải ngồi dự bị dài hạn. Cả hai đều được dự đoán sẽ chia tay câu lạc bộ vào mùa hè này. Ngay cả những tài năng trẻ từ học viện như Radek Vitek, Dan Gore hay Tyler Fredricson cũng không nằm ngoài kế hoạch thanh lọc để nhường chỗ cho những gương mặt mới chất lượng hơn.
Dưới thời Michael Carrick, Man Utd chỉ thi đấu tổng cộng 40 trận mùa này - con số thấp nhất của họ trong thế kỷ này. Để chuẩn bị cho việc trở lại đấu trường châu Âu với lịch thi đấu dày đặc, INEOS hiểu rằng họ cần một đội hình không chỉ đông mà còn phải tinh nhuệ. Cuộc "thay máu" lịch sử này chính là lời khẳng định cho tham vọng đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế thống trị vốn có.
Ngọc Thanh


















