Barca trả giá cực đắt cho việc vào tứ kết Champions League

Ngọc Thanh Ngọc Thanh
Thứ năm, 19/03/2026 02:52 AM (GMT+7)
A A+

Dù vừa tạo nên màn hủy diệt 7-2 trước Newcastle để hiên ngang tiến vào Tứ kết, Barcelona đang phải đối mặt với nỗi lo cực lớn khi bộ đôi trụ cột hàng thủ Eric Garcia và Joan Garcia đồng loạt dính chấn thương.

Barcelona đã khép lại đêm huyền ảo tại Spotify Camp Nou bằng tấm vé vào vòng 8 đội mạnh nhất Champions League. Thế nhưng, đằng sau bảng tỷ số 7-2 rực rỡ là những cái nhíu mày đầy lo âu của huấn luyện viên Hansi Flick. "Gã khổng lồ" xứ Catalonia đã phải trả một cái giá không hề rẻ cho chiến thắng này khi cả hậu vệ Eric Garcia và thủ thành Joan Garcia đều gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngay từ khi trận đấu mới trôi qua được 20 phút, sân vận động Camp Nou đã chứng kiến một nốt trầm. Eric Garcia - người vừa mới trở lại đội hình xuất phát sau khi phải ngồi ngoài ở trận lượt đi do quá tải cơ bắp, đã không thể tiếp tục thi đấu. Hậu vệ mang áo số 24 dường như đã bị tái phát chấn thương gân kheo ngay trong một tình huống bóng không quá phức tạp.

Hậu vệ Eric Garcia buộc phải rời sân ở phút 21 do tái phát chấn thương gân khoeo

Việc Eric phải rời sân nhường chỗ cho Ronald Araujo ở phút 21 là một tổn thất lớn về mặt chuyên môn, nhất là khi anh đang dần bắt nhịp với sơ đồ của Hansi Flick. Sự vắng mặt này ngay lập tức khiến hàng thủ Barca xáo trộn, tạo điều kiện để Anthony Elanga bên phía Newcastle khai thác và ghi bàn gỡ hòa chỉ ít phút sau đó.

Tưởng chừng vận đen đã dừng lại ở đó, thì đến phút 81, "bản nhạc buồn" lại vang lên. Thủ môn Joan Garcia - người đang có phong độ ổn định bất ngờ gặp vấn đề ở bắp chân sau một pha cản phá thông thường. Dù không phải làm việc quá nhiều trong hiệp hai nhờ sự áp đảo của các đồng đội tuyến trên, nhưng cái dẫm chân sai nhịp đã khiến thủ thành người Tây Ban Nha phải rời sân trong đau đớn.

Image
Thủ môn Joan Garcia gặp vấn đề nghiêm trọng ở bắp chân và phải rời sân ở phút 81

Hansi Flick buộc phải tung kinh nghiệm của Wojciech Szczesny vào thay thế để bảo toàn mười phút cuối trận. Đáng chú ý, Joan Garcia trước đó đã có dấu hiệu không thoải mái ở bắp chân và từng phải bỏ lỡ một số buổi tập. Việc anh nén đau thi đấu để rồi tái phát vào những phút cuối trận lượt về khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Chấn thương của hai trụ cột ngay thời điểm bước vào Tứ kết Champions League là một "đòn giáng" mạnh vào tham vọng xưng vương của Barca. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, kỳ nghỉ quốc tế đang đến rất gần. Đây sẽ là khoảng thời gian "vàng" để các nhân viên y tế tại Camp Nou chạy đua với thời gian, giúp Eric và Joan phục hồi thể lực.

Trước mắt, khả năng ra sân của bộ đôi này trong trận gặp Rayo Vallecano tại La Liga vào Chủ nhật tới vẫn còn bỏ ngỏ. Các Madridista và người hâm mộ Barca đang nín thở chờ đợi thông báo chính thức về mức độ nghiêm trọng của chấn thương, với hy vọng những "chiến binh" của mình sẽ kịp trở lại cho chiến dịch chinh phục đỉnh cao châu Âu sắp tới.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm