Chelsea đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền đạo đa năng Jarrod Bowen của West Ham, nhằm bổ sung kinh nghiệm và năng lực lãnh đạo cho triều đại mới của HLV Xabi Alonso.
Cơn địa chấn tại vòng đấu cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh đã chính thức đẩy West Ham United xuống chơi tại Championship, bất chấp những nỗ lực muộn màng của thầy trò HLV Nuno Espirito Santo. Việc "Búa tạ" xuống hạng không chỉ mang đến nỗi thất vọng tràn trề cho người hâm mộ mà còn buộc họ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng.
Theo tờ The Independent, West Ham hiện đang chịu áp lực nặng nề phải bán đi các ngôi sao lớn để cắt giảm quỹ lương, và cái tên đứng đầu danh sách ra đi chính là tiền đạo chủ lực Jarrod Bowen.
Nắm bắt thời cơ vàng này, Chelsea đã lập tức nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của ngôi sao 29 tuổi. Đội chủ sân Stamford Bridge từ lâu đã theo dõi sát sao Bowen và đánh giá anh là mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình hiện tại. Ban lãnh đạo Chelsea tin rằng kinh nghiệm trận mạc dày dặn cùng sự đa năng của tuyển thủ Anh sẽ mang lại tố chất thủ lĩnh thiết yếu cho phòng thay đồ - nơi chiến lược gia Xabi Alonso sắp sửa tiếp quản vào ngày 1 tháng 7 tới.
Jarrod Bowen là một trong những công thần biểu tượng của West Ham với 85 bàn thắng và 63 đường kiến tạo sau 280 lần ra sân kể từ khi gia nhập với giá 22 triệu bảng vào năm 2020. Anh cũng là nhân tố chủ chốt giúp đội bóng nâng cao chiếc cúp vô địch Europa Conference League dưới thời David Moyes.
Bản thân HLV tương lai của Chelsea - Xabi Alonso, cũng từng hết lời ca ngợi Bowen là một cầu thủ tuyệt vời vào năm 2024 sau khi chạm trán anh tại đấu trường Europa League: “West Ham có những cầu thủ giỏi và đầy năng lượng... Họ cũng có những cầu thủ xuất sắc như Jarrod Bowen và Lucas Paqueta”.
Về phần mình, Bowen không giấu nổi sự thất vọng cay đắng sau mùa giải thảm họa vừa qua. Chia sẻ trên trang cá nhân, tiền đạo này bộc bạch:
“Thật khó để đăng tải điều gì đó như thế này khi tất cả những gì bạn cảm thấy chỉ là sự xấu hổ và đau đớn. Tôi có thể viết rất nhiều để giải thích mọi chuyện đã sai ở đâu trong mùa giải này, nhưng thành thật mà nói, điều tôi xứng đáng nhận được là một lời xin lỗi. Giành được chiếc cúp ở Prague là đêm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Chủ nhật là ngày tồi tệ nhất. Chúng tôi đơn giản là không đủ giỏi. Chỉ vậy thôi. Và đó là lý do tại sao mùa giải kết thúc theo cách như vậy”.
Dù West Ham buộc phải bán người, Chelsea chắc chắn sẽ gặp không ít thách thức. Hợp đồng của Bowen với West Ham vẫn còn thời hạn đến tận tháng 6/2030, đồng thời nhà đương kim vô địch FIFA Club World Cup sẽ phải cạnh tranh gay gắt với hàng loạt ông lớn khác tại châu Âu cũng đang thèm khát chữ ký của tiền đạo tài hoa này.
Ngọc Thanh


















