Jayson Tatum nói gì khi 'tạch' NBA Finals MVP?

Thứ ba, 18/06/2024 16:48 PM (GMT+7)
A A+

Những bình luận của Jayson Tatum sau chức vô địch NBA 2023-2024 cho thấy anh không bao giờ cảm thấy băn khoăn về việc bỏ lỡ danh hiệu MVP của NBA Finals năm nay..

Nghe nội dung bài viết

Những bình luận của Jayson Tatum sau chức vô địch NBA 2023-2024 cho thấy anh không bao giờ cảm thấy băn khoăn về việc bỏ lỡ danh hiệu MVP của NBA Finals năm nay..

Trong cuộc trò chuyện với Malika Andrews của ESPN trước Game 5 của loạt trận chung kết, Tatum cho biết mặc dù giải thưởng này có ý nghĩa, nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất đối với anh.

"Nó quan trọng, nhưng không phải là điều duy nhất tôi hướng tới", Tatum nói. "Isiah Thomas không giành giải MVP của vòng chung kết mỗi lần. Tim Duncan cũng vậy. Larry Bird. Steph Curry chỉ có một lần. Kobe giành hai trong năm lần."

"Với tư cách là một vận động viên, bạn muốn giành chiến thắng và đạt được mọi thứ trước mắt. Tôi sẽ không buồn chút nào nếu không giành được giải MVP của vòng chung kết. Tôi sẽ cực kỳ vui mừng chỉ cần giành được chiến thắng trong vòng chung kết."

Tatum cảm thấy như vậy là hợp lý, vì cuối cùng đồng đội của anh, Jaylen Brown, đã giành được giải thưởng thay vì anh.

14b8800ac9cb6a9533da-1-1718703926.jpg
Jayson Tatum cùng Boston Celtics lên ngôi vô địch NBA 2023-2024

Tatum có trung bình 22.2 điểm, 7.8 lần bắt bóng bật bảng và 7.2 lần kiến tạo trong suốt vòng chung kết, trong khi Brown đạt được 20.8 điểm, 5.4 lần bắt bóng bật bảng và 5 lần kiến tạo.

Tiền phong mang áo số 0 của Boston Celtics đã gặp khó khăn với khả năng ghi điểm của mình, chỉ đạt 38,8% số cú ném thành công trong suốt loạt trận. Tuy nhiên, anh vẫn dẫn đầu về điểm số, bắt bóng bật bảng và kiến tạo, đồng thời trở thành một trong sáu cầu thủ từng dẫn đầu đội vô địch ở cả ba hạng mục này.

Những danh thủ khác đã làm được điều này là LeBron James, Nikola Jokic, Larry Bird, Hakeem Olajuwon và Tim Duncan. Mặc dù không giành được danh hiệu MVP của vòng chung kết, Jayson Tatum vẫn nằm trong nhóm những cầu thủ xuất sắc hiếm có của NBA.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT