Chốt ngày đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường dự giải thế giới

Thứ tư, 29/11/2023 14:30 PM (GMT+7)
A A+

Các tuyển thủ đã hội quân từ ngày 26/11 và dự kiến sẽ có 15 ngày chuẩn bị chuyên môn trước khi di chuyển sang Hàng Châu, Trung Quốc.

Nghe nội dung bài viết

14 tuyển thủ trong danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch các CLB nữ thế giới, chính thức hội quân từ ngày 26/11. 

Toàn đội sẽ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị chuyên môn trước khi di chuyển sang Hàng Châu, Trung Quốc vào ngày 11/12. 

Theo kế hoạch, đội sẽ quá cảnh tại Quảng Châu, sau đó tiếp tục di chuyển tới nơi tổ chức giải đấu. Đoàn quân HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có 2 ngày để làm quen với điều kiện thi đấu cũng như rà soát lại những vấn đề chuyên môn cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại giải đấu lớn cuối cùng trong năm 2023.

Việc từng thi đấu ở Hàng Châu tại Đại hội thể thao Châu Á vừa qua chắc chắn là lợi thế đối với các tuyển thủ nữ Việt Nam. Họ sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với múi giờ cũng như tình trạng sân bãi như các đối thủ đến từ Châu Âu hay Nam Mỹ.

72dd90eaa42d72732b3c-1701242631.jpg
Việc từng thi đấu tại Hàng Châu là lợi thế với bóng chuyền nữ Việt Nam

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng khẳng định các cầu thủ của ông sẽ thi đấu với một nỗ lực cao nhất, trên tinh thần thi đấu hết mình với các ngôi sao bóng chuyền đẳng cấp thế giới. 

Thiếu vắng chủ công Trần Thị Thanh Thúy phần nào ảnh hưởng đến lối chơi chung của đội tuyển, tuy nhiên, trong tay vị chiến lược gia 47 tuổi vẫn còn đó những “ngòi nổ” có khả năng tỏa sáng như Kiều Trinh, Nguyệt Anh, Như Quỳnh hay Tú Linh. 

Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ thế giới 2023 quy tụ 6 đội bóng hàng đầu thế giới. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, trên danh nghĩa là Sport Center 1, nằm cùng bảng đấu với Vakifbank (Thổ Nhĩ Kỳ) và Dentil Praia Clube (Brazil).

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT