Alcaraz nói thẳng về cơ hội bảo vệ ngôi vương tại Madrid Open 2024

Thứ tư, 24/04/2024 13:55 PM (GMT+7)
A A+

Tay vợt số 3 thế giới Carlos Alcaraz đang chuẩn bị bước vào sự kiện đất nện đầu tiên trong năm 2024 của mình tại giải Madrid Open.

Nghe nội dung bài viết

Tay vợt người Tây Ban Nha, Carlos Alcaraz đang chuẩn bị bước vào sự kiện đất nện đầu tiên trong năm 2024 của mình tại giải Madrid Open.

Tuy nhiên, một số lo ngại về chấn thương trước đó khiến Alcaraz đối mặt với nhiều thách thức. Anh đã buộc phải rút lui khỏi các giải Monte Carlo và Barcelona do chấn thương tay phải.

Trước sự kiện tại Madrid, Alcaraz đã thẳng thắn bày tỏ với báo chí về cảm nhận của mình: "Tôi đang khỏe mạnh về mặt thể chất và tinh thần rất tốt. Nhưng tôi không muốn nói trước điều gì vì tôi đã từng khẳng định sẽ thi đấu ở Barcelona và cuối cùng không thể. Quá trình tập luyện tại Madrid của tôi cũng rất ổn. Dựa vào những điều này, tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thể tham dự giải đấu."

3106228-1713941452.jpg
Carlos Alcaraz là đương kim vô địch tại Madrid Open 2024

Mặc dù đánh giá của Alcaraz có vẻ tích cực, nhưng việc thi đấu trên sân là bài kiểm tra tốt nhất. Tay vợt số 3 thế giới đã không thi đấu bất kỳ trận đấu nào trước sự kiện này. Giới chuyên môn nhận định Alcaraz sẽ gặp một số khó khăn để tìm lại cảm giác tốt nhất.

"Tôi đến Madrid mà không có nhịp độ và không có trận đấu trên đất nện nào trước đó. Nhưng việc thi đấu ở đây mang lại cho tôi năng lượng tích cực, thi đấu trước mặt bạn bè và người hâm mộ nước nhà. Tôi đã đến xem giải này từ khi tôi mới 5 tuổi. Được thi đấu ở đây là một động lực bổ sung cho tôi" , Alcaraz nói thêm

Giải đấu ở Madrid sẽ là một thử thách quan trọng đối với Alcaraz, người hiện là đương kim vô địch. Dẫu vậy, việc được thi đấu tại sân nhà và trước mặt đông đảo người hâm mộ có thể sẽ là yếu tố quan trọng giúp Alcaraz vượt qua những khó khăn và khẳng định lại vị thế của mình trong làng quần vợt thế giới.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT