Alcaraz nhắc tên người đặc biệt, tiết lộ bí quyết chiến thắng tại Roland Garros

Thứ bảy, 08/06/2024 06:28 AM (GMT+7)
A A+

Carlos Alcaraz chính thức có lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của giải Grand Slam đất nện Roland Garros 2024.

Nghe nội dung bài viết

Carlos Alcaraz chính thức có lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của giải Grand Slam đất nện Roland Garros 2024. Tay vợt người Tây Ban Nha đã vượt qua Jannik Sinner với tỷ số 2-6, 6-3, 3-6, 6-4, 6-3 ở trận bán kết tâm điểm.

Chiến thắng này diễn ra sau 12 tháng kể từ trải nghiệm khó khăn của anh trước Novak Djokovic ở bán kết của giải năm ngoái, khi Alcaraz hầu như không giành được ván nào do bị chuột rút.

Vấn đề tương tự lại xuất hiện khi đối đầu với Sinner, nhưng Alcaraz giải thích rằng anh đã học được từ trải nghiệm đối đầu với Djokovic trước đó ở bán kết, điều này đã giúp anh vượt qua khó khăn và chiến thắng sau năm set đấu.

7437c8658020237e7a31-1717802376.jpg
Alcaraz trở lại mạnh mẽ từ sau chấn thương tay

Chàng trai 21 tuổi không phải là người duy nhất gặp khó khăn vào thứ Sáu, vì Sinner cũng thừa nhận bị chuột rút do căng thẳng. Và đó là điều mà Alcaraz đã nhận ra.

"Tôi thấy rằng anh ấy cũng gặp một chút khó khăn, tôi bị chuột rút và anh ấy cũng vậy trong set thứ ba. Chúng tôi phải chiến đấu", tay vợt số 3 thế giới nói sau khi đạt được trận chung kết Grand Slam thứ ba của mình.

"Tôi đã học được từ trận đấu năm ngoái với Djokovic, tôi đã ở cùng vị trí như hôm nay, nhưng tôi biết rằng trong những khoảnh khắc đó, bạn phải bình tĩnh và tiếp tục vì chuột rút sẽ qua đi."

Giải thích về cách anh vượt qua vấn đề chuột rút, tay vợt đã hai lần giành giải Major nói thêm: "Bạn phải chiến đấu, cố gắng tạo ra những điểm ngắn hơn. Set thứ ba hơi lạ, set thứ tư và thứ năm là một trận đấu tuyệt vời, quần vợt rất tốt. Tôi rất hài lòng với mọi thứ tôi đã làm hôm nay, chờ đợi khoảnh khắc của mình đến cuối cùng và tôi đã nắm bắt được nó."

carlosas-alcarazas-ir-jannikas-sinneris-66633f19b8dbc-1717802421.jpg
Trận đấu bán kết Roland Garros giữa Sinner và Alcaraz kéo dài đến hơn 4 giờ đồng hồ

Nhưng Sinner cũng cho rằng anh đã xử lý tốt vấn đề thể chất của mình trong suốt cuộc đấu kéo dài bốn giờ. Tay vợt người Ý, người sẽ trở thành số 1 thế giới mới vào tuần tới, nói: "Chắc chắn có một chút căng thẳng, sau đó là một chút chuột rút. Tôi đã xử lý những tình huống này tốt hơn bây giờ. Trong những năm trước, tôi đã có một vài khoảnh khắc như vậy mà tôi không thể xử lý được."

"Nếu nhìn lại, tôi đã xử lý những tình huống đó tốt hơn một chút. Đó là ở giai đoạn khá sớm của trận đấu. Chúng tôi chưa chơi nhiều, nên tôi không lo lắng về cơ thể của mình. Cơ thể tôi vẫn giữ vững khá tốt. Vâng, đó là tất cả."

Alcaraz sẽ đối đầu với Alexander Zverev khi anh tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ ba của mình. Tay vợt người Tây Ban Nha là người trẻ nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng đạt được trận chung kết Major trên cả ba mặt sân, khi chỉ mới 21 tuổi.Tay vợt người Tây Ban Nha đã có những chiếc cúp từ US Open và Wimbledon.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT