Quảng cáo

Chính thức: HLV trưởng tuyển nữ Tây Ban Nha bị sa thải sau khi vô địch World Cup 2023

Thứ tư, 06/09/2023 13:26 PM (GMT+7)
A A+

Sau khi tạo nên kỳ tích cùng đội bóng xứ sở Bò tót, huấn luyện viên Jorge Vilda đã chính thức bị sa thải.

Nghe nội dung bài viết

Ngày hôm qua (5/9), Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận ông Jorge Vilda đã bị sa thải ở cả vị trí HLV trưởng lẫn Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ nước này. Được biết vị huấn luyện viên tài năng này đã vừa giúp đội tuyển nữ Tây Ban Nha vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

RFEF tuyên bố trước truyền thông như sau: “Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha đã quyết định từ bỏ sự phục vụ của Jorge Vilda với tư cách là giám đốc thể thao và huấn luyện viên đội tuyển nữ quốc gia"..

Tuy nhiên, đáng chú ý là tuyên bố này không đưa ra lý do thực sự cho việc sa thải ông và không đề cập đến Hermoso, Rubiales hay vụ bê bối, thay vào đó cảm ơn Vilda vì những gì ông đóng góp cho đội tuyển nữ nước này.

RFEF cho biết thêm: “Huấn luyện viên là chìa khóa quan trọng cho sự phát triển vượt bậc của bóng đá nữ Tây Ban Nha , cảm ơn ông vì đã đưa đội bóng trở thành nhà vô địch thế giới và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng FIFA”.

1
Vilda (trái) đã bị sa thải sau vụ việc bê bối của chủ tịch Luis Rubiales (Nguồn: Getty)

Mặc dù không nói lý do nhưng dường như tất cả đều biết vụ việc sa thải này có liên quan đến chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales.  FIFA đã cấm Rubiales tạm thời để điều tra về việc ông hôn lên môi cầu thủ Tây Ban Nha, Jenni Hermoso khi ăn mừng chiến thắng World Cup của đất nước. 

Vilda đã huấn luyện Tây Ban Nha từ năm 2015, ông có mối quan hệ thân thiết với Luis Rubiales. Đỉnh điểm là khi ông đã thể hiện sự đồng tình về bài phát biểu của Rubiales trước RFEF nói về việc từ chối từ chức và phản đối “chủ nghĩa nữ quyền".

Huấn luyện viên này sau đó đã thay đổi quan điểm và lên tiếng phản đối hành vi của Rubiales, mô tả đó là không phù hợp và không thể chấp nhận được, nhưng những điều đó đã quá muộn. RFEF cho biết việc sa thải Vilda là bước đầu tiên trong một loạt các biện pháp tái cơ cấu nhằm cải thiện công tác quản lý trong liên đoàn.

Tây Ban Nha đã tìm được người làm HLV trưởng mới đó là Montse Tome, trợ lý cũ của Vilda và đó cũng là HLV nữ đầu tiên trong lịch sử dẫn dắt đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Luis Rubiales đã nói rằng ông sẽ không từ chức sau khi hôn cầu thủ nữ Tây Ban Nha (Nguồn: Dugout)
Author Thethao247.vn Việt Hoàng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo