Quảng cáo

32 CLB Anh yêu cầu đội vô địch FA có 1 suất dự Champions League

Thứ bảy, 04/05/2024 15:28 PM (GMT+7)
A A+

Các câu lạc bộ tại Anh đã phản đối ban tổ chức với luật mới và yêu cầu đội vô địch FA Cup phải có 1 suất dự Champions League.

Nghe nội dung bài viết

Các câu lạc bộ Anh kêu gọi đội vô địch FA Cup sẽ giành được một suất tham dự Champions League, điều này nhằm khơi dậy sự quan tâm của Premier League đối với giải đấu này.

Nhóm chiến dịch Fair Game đã đưa ra lời kêu gọi sau khi tham khảo ý kiến ​​của 32 câu lạc bộ thành viên, cộng với những người đã ký thư cho Bộ trưởng Văn hóa Lucy Frazer vào đầu tuần này kêu gọi khôi phục các trận đá lại FA Cup.

Giám đốc điều hành của Fair Game, Niall Couper cho biết: “FA Cup là biểu tượng của kim tự tháp bóng đá cũng như lịch sử và truyền thống lâu đời của môn thể thao của chúng tôi. Nó không thể tiếp tục bị mất giá. Bước đầu tiên rất dễ dàng hay trao suất dự Champions League thứ tư cho đội vô địch FA Cup.”

gmgbuhiw0aaudkf-1714810435.jpg
32 CLB đã ký đề xuất FA đổi luật (Nguồn: Internet)

Fair Game cho biết động thái này sẽ tái khuyến khích các câu lạc bộ Premier League khôi phục “sự tôn trọng” đối với FA Cup. FA sẽ cần vận động UEFA để thực hiện thay đổi như vậy, cuối cùng đó sẽ là quyết định của UEFA.

Được biết sự phẫn nộ này đến từ việc FA công bố thể thức mới được triển khai từ mùa giải 2024-2025. Đáng chú ý nhất là đấu trường cúp lâu đời nhất thế giới sẽ loại bỏ các trận đá lại (do kết quả hòa) ngay từ vòng đầu tiên. Thể thức hiện tại là không đá lại từ vòng 5. Thay đổi này đã phá vỡ thể thức tồn tại 151 năm lịch sử của giải đấu.

FA đưa ra nguyên nhân của những thay đổi này là do Champions League 2024-2025 tăng số trận đấu ở vòng đầu của mỗi đội bóng từ 6 lên 8 trận, và FIFA Club World Cup 2025 tăng lên 32 đội.

Động thái này đã bị chỉ trích nặng nề bởi một số câu lạc bộ EFL và những câu lạc bộ ở cấp thấp hơn vì thiếu sự tham vấn.Fair Game đang dẫn đầu lời kêu gọi các nghị sĩ sửa đổi Dự luật quản lý bóng đá, trong đó trọng tâm là thành lập một cơ quan quản lý bóng đá độc lập, để đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi lớn nào đối với một giải đấu như FA Cup đều cần có đa số phiếu ủng hộ của các câu lạc bộ liên quan. 

Author Thethao247.vn Việt Hoàng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT